6 giống chó Nhật đích thực

Akita Inu - 1 trong 6 giống chó Nhật đích thực

Trên đây là những thông tin về 5 chiếc quần chạy bộ nam tốt nhất 2022. Trong các bài viết tiếp theo, HappyRun sẽ giúp bạn tìm hiểu về quần áo chạy bộ, đồ chạy bộ chất lượng. Hãy theo dõi nhé!
Có 6 giống chó Nhật Bản được gọi là “Nihon-ken” và được coi là quốc khuyển của Nhật Bản. Các Nihon-ken bao gồm: Shiba Inu, Kishu Ken, Shikoku Ken, Hokkaido Ken, Kai Ken và Akita Inu.
Tiêu chuẩn này được xác định vào năm 1934 bởi Nihon-ken Hozonkai , một tổ chức công cộng của Nhật Bản chịu trách nhiệm bảo quản và duy trì đăng ký cho sáu giống chó bản địa Nhật.
Ở đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả về từng loài trong số 6 loài chó Nhật Bản chính thống, đồng thời cung cấp thông tin hữu ích cho những người muốn nuôi chó Nhật làm vật cưng – và thậm chí cả những cái tên điển hình cho chó Nhật!

Các giống chó Nhật Bản đích thực

Akita Ken Hachiko, chú chó đáng yêu có di sản là tượng chó Nhật Bản ở Shibuya , là một chú chó Akita Inu.
Hokkaido Inu Được cho là có dòng máu lâu đời hơn trong số những con chó Nhật Bản. Chúng có lớp lông bên ngoài dày hơn, bàn chân lớn hơn và đôi tai nhỏ hơn.
Kai Ken Kai Ken là một trong những giống chó đặc biệt nhất của giống chó Nhật Bản chính gốc. Biệt danh “chó hổ” là từ màu lông của chúng.
Kishu Inu Một loài chó săn vẫn còn tương đối hiếm ngay cả ở Nhật Bản. Chúng thông minh, dũng cảm và độc lập, nhưng cũng khá bốc đồng.
Shiba Inu Được cho là giống chó phổ biến nhất của Nhật Bản. Shiba Inu là một bảo vật quốc gia của Nhật Bản.
Shikoku Ken Shikoku Ken là một giống chó lai Nhật đẹp mắt với ngoại hình giống chó sói.

Akita Inu

Bạn đã nghe nói về Hachiko – chú chó trung thành và đáng yêu có di sản là bức tượng chó Nhật Bản ở Shibuya chưa? Nếu có, bạn đã biết về Akita Inu rồi đấy.

Akita Inu - 1 trong 6 giống chó Nhật đích thực
6 giống chó Nhật đích thực

Cùng với Shiba Inu, Akita Inu là một trong những giống chó Nhật nổi tiếng. Nhưng không giống như Shiba Inu, Akita Inu lớn hơn và nặng hơn.

Giống chó Nhật này không quá phổ biến trong thành phố. Akita Inu là một dòng của giống Spitz – đặc trưng bởi lông dài và dày, có thể chịu lạnh tốt.

Akita Inu có thể có nhiều màu: màu vện, màu đỏ, màu vừng, màu trắng… Nhưng chúng nhất định phải có màu lông trắng ngực, má và vùng bụng của đuôi.

Thông tin nhanh về Akita Inu

 • Cân nặng: 32 – 45 kg
 • Kích thước: Cao 61 – 71 cm
 • Tính cách: Akita Inu trung thành, thông minh, dũng cảm, thận trọng, không thân thiện với người lạ nhưng đặc biệt trìu mến, dễ gần với chủ nhân.

Đọc thêm: Tượng đài Hachiko ở Nhật Bản

Hokkaido Inu

Hokkaido Inu (hay Hokkaido Ken) được cho là lâu đời hơn so với các giống chó Nhật Bản khác. Đến từ hòn đảo cực bắc của Nhật Bản, Hokkaido Inu có lớp lông bên ngoài dày hơn, bàn chân lớn hơn và đôi tai nhỏ hơn để giúp chúng chống chọi với cái lạnh buốt giá.

Chó Nhật Hokkaido Inu
Chó Nhật Hokkaido Inu

Thông minh, mạnh mẽ và tận tụy, Hokkaido Inu đã được lai tạo để trở thành những con chó săn. Chúng có khả năng săn lợn rừng và thậm chí cả gấu nhỏ. Hokkaido Inu được biết đến là vô cùng trung thành, chu đáo, dũng cảm, thân thiện, thông minh và thích chơi đùa ngoài trời. Chúng có tính cách cực kỳ tận tụy và sẽ trở nên hoàn toàn gắn bó với chủ sở hữu ban đầu của chúng. Hầu hết những con chó Hokkaido đều theo chủ nhân của chúng quanh nhà và không bao giờ muốn tách khỏi các thành viên của gia đình.

Thông tin nhanh về Hokkaido Ken

 • Cân nặng: ~ 20 kg
 • Kích thước: Cao 46 – 52 cm
 • Tính cách: Mạnh mẽ, tận tụy, thông minh, chu đáo.

Kai Ken

Kai Ken là một trong những giống chó Nhật Bản đặc biệt nhất. Thật dễ dàng để biết tại sao chúng được đặt biệt danh trìu mến là “chó hổ” từ màu lông của chúng.

Chó Nhật bản địa Kai Ken
Chó Nhật bản địa Kai Ken

Kai Ken được lai tạo để săn thú hoang như lợn rừng, nai và gà. Vì giống chó này có nguồn gốc từ các vùng núi của Nhật Bản , chúng có cơ bắp phát triển tốt. Chúng cũng cực kỳ thông minh, học hỏi nhanh và có xu hướng khá độc lập, mặc dù chúng rất thích làm hài lòng chủ nhân của mình.

Thông tin nhanh về Kai Ken

 • Trọng lượng:
 • Kích thước: Cao 33 – 43 cm
 • Tính cách: Độc lập, năng động, thông minh, có bản năng săn mồi.

Kishu Ken

Kishu Ken là một giống chó săn vẫn còn tương đối hiếm ngay cả ở Nhật Bản. Theo một truyền thuyết của Nhật Bản, Kishu Ken thực sự là hậu duệ của loài sói.

Giống chó Kishu Ken Nhật
Giống chó Kishu Ken Nhật

Về tính khí, chúng thông minh, dũng cảm và độc lập, nhưng cũng bốc đồng hơn các giống chó Nhật khác. Chúng có bản năng săn mồi tự nhiên mạnh mẽ . Vì vậy, không nên để chúng cùng khác những vật nuôi nhỏ hơn. Được huấn luyện tốt, chúng sẽ là người bạn chơi cùng trẻ nhỏ thân thiện và thân thiết.

Thông tin nhanh về Kishu Ken

 • Cân nặng: 14 – 27 kg
 • Kích thước: Cao 43 – 55 cm (17 – 22 inch)
 • Tính cách: Năng động, dũng cảm, thông minh, cứng đầu.

Shiba Inu

Được cho là giống chó phổ biến nhất của Nhật Bản, Shiba Inu là bảo vật quốc gia của Nhật. Shiba là giống chó nhỏ nhất trong số các giống chó thuộc giống chó Spitz ở Nhật Bản. Shiba Inu có đôi tai nhọn nhỏ, mõm hình nêm và đuôi cong.

Shiba Inu thông minh, độc lập, cá tính và thích chơi đùa.
Shiba Inu thông minh, độc lập, cá tính và thích chơi đùa.

Shiba Inu được biết đến với tính cách táo bạo và bốc lửa. Chúng là giống chó Nhật thông minh và học hỏi nhanh. Nó cũng thích chải lông, thích không gian rộng rãi để chạy nhảy, chơi đùa. Thêm vào đó, chúng không thích bị làm phiền khi làm việc chúng thích.

Thông tin nhanh về Shiba Inu

 • Cân nặng: 7 – 10 kg
 • Kích thước: cao 33 – 45 cm
 • Tính cách: Shiba Inu thông minh, độc lập, cá tính và thích chơi đùa.

Shikoku Ken

Shikoku Ken là giống chó lai Nhật đẹp mắt với ngoại hình giống chó sói.
Nó cũng là quốc bảo của Nhật Bản. Loài chó này cực kỳ hiếm và rất khó tìm, ngay cả ở Nhật Bản.

Giống chó Shikoku Ken
Giống chó Shikoku Ken

Shikoku Ken được biết là dễ chăm sóc hơn Shiba Inu và Akita Inu. Vì chúng không bướng bỉnh và thân thiện hơn với những con chó khác.

Thông tin nhanh về Shikoku Ken

 • Cân nặng: 15 – 20 kg
 • Kích thước: Cao 43 – 53 cm
 • Tính cách: Shikoku Ken là giống chó đồng hành tuyệt vời cho những người hoạt động ngoài trời.

Giá chó Nhật Bản

Cho dù bạn đang nghĩ đến việc nuôi giống chó Nhật nào, thì chắc chắn bạn sẽ khó kiếm được một con bên ngoài Nhật Bản. Vì lý do này, nhiều người đến Nhật Bản với hy vọng mua được một vật cưng.

Bên cạnh đó, mua chó Nhật để mang về đi kèm với những thách thức nhất định. Nhiều người không thích những “báu vật quốc gia” này bị mang đi.

Rào cản tiếp theo là chi phí. Giá chó ở Nhật Bản khác nhau, nhưng nhìn chung, chó con (2 tháng tuổi) rẻ hơn những chú chó con lớn hơn.

Phạm vi giá chó Nhật Bản (chó con 2 tháng tuổi)

Akita Inu 100.000 – 300.000 yên
Shiba Inu 100.000 – 250.000 yên
Shikoku Inu 80.000 – 150.000 yên

Khi bạn đã chọn được chú chó con Nhật Bản của mình, sẽ có thêm chi phí vận chuyển về Việt Nam. Điều này sẽ bao gồm cả tiêm phòng, lồng chó, phí nuôi nhốt, kiểm dịch động vật và các chi phí khác.

Chi phí vận chuyển thực tế để vận chuyển một con chó từ Nhật Bản sẽ khác nhau tùy hãng vận chuyển. Trước khi mua chó ở Nhật Bản, hãy nhớ kiểm tra xem hãng hàng không của bạn có vận chuyển thú cưng hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra các khoản phí liên quan đến vật nuôi, nó có thể không phải là con số nhỏ (khoảng 5-6 triệu đồng).

Bạn cũng cần tìm hiểu về luật nhập khẩu thú cưng (ví dụ tiêm vaccine…).
Nói chung, bạn có thể thấy ít phức tạp hơn nhiều khi tìm kiếm một công ty vận chuyển thú cưng để họ có thể lo đầy đủ giấy tờ, thủ tục cho thú cưng của bạn.
Khi đó, bạn có thể tham khảo dịch vụ Vận chuyển thú cưng quốc tế của Fami Express!

Nguồn: livejapan

Đánh giá post