Tất Cả Các Tỉnh Của Nhật Bản

Cac tinh cua Nhat Ban

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các tỉnh của Nhật Bản. Hàng năm, Nhật Bản là một trong những nước có số lượng du học sinh và lao động sang học tập và làm việc. Vì vậy, trước khi sang Nhật các bạn học sinh và người lao động cần tìm hiểu rõ nơi mình sắp đến, những thuận lợi cũng như bất tiện mà bạn sắp gặp phải.

Nhật Bản là quốc gia có lãnh thổ thuộc vùng Đông Á, chủ yếu gồm đồi, núi, gồm có 47 tỉnh thành. Trong đó bao gồm 1 “Đô” là “Đô Tokyo”, 1 “Đạo” là “Đạo Hokkaido”, 2 “Phủ” là “Phủ Kyoto và Phủ Osaka” và 43 tỉnh khác cấu thành. 

Thủ đô Tokyo

Thủ đô Tokyo là trung tâm của Nhật Bản là nơi nhộn nhịp và đông đúc bậc nhất, nơi tập trung nhiều nơi làm việc và các trường đại học nổi tiếng có nhiều quán ăn của người Việt Nam. 

Điều kiện sống tốt, có nhiều cơ hội làm việc. Vì vậy, Tokyo là địa điểm rất thu hút. Hàng năm, một số lượng rất lớn du học sinh và người lao động phổ thông xuất khẩu sang Nhật làm việc.

Tokyo nằm trong khu vực Kanto

Vùng Hokkaido

Hokkaido là tỉnh xếp hạng thứ hai trong số các tỉnh có người Việt sống nhiều nhất tại Nhật Bản. Hokkaido là tỉnh thu hút được nhiều người lao động vì đây là nơi tập trung các ngành công nghiệp, lâm nghiệp và thủy hải sản. Tao ra cơ hội làm việc cho nhiều bạn có nhu cầu làm việc tại Nhật.

Hokkaido là nơi có nhiều trường đại học rất tốt và nổi tiếng. Là tỉnh giáp biển, Hokkaido là tỉnh cung cấp số lượng hải sản lớn và chất lượng ở Nhật, đặc biệt là cua và cá hồi. Hokkaido là tỉnh được xem là tỉnh đáng sống nhất ở Nhật Bản.

Vùng này có 1 tỉnh Hokkaido

Vùng Kanto

Kanto là tỉnh có mức độ đô thị hóa bậc nhất, có nền kinh tế rất phát triển tại Nhật Bản. Người lao động Việt Nam có thể dễ dàng thích với cuộc sống nơi đây bởi khí hậu vô cùng mát mẻ.

Vùng Kanto được xem là thánh địa ẩm thực Việt, do nơi đây có rất nhiều quán ăn Việt Nam. Giá thành tại đây rẻ rất phù hợp với các du học sinh và các bạn lao động tại Nhật mà chưa quen hương vị Nhật.

Vùng Kanto của Nhật Bản bao gồm các tỉnh: Chiba, Ibaraki, Gunma, Saitama, Kanagawa, Tochigi và Tokyo

Vùng Kyushu

Vùng Kyushu là vùng có khí hậu tương đối dễ chịu, cũng là một trong những vùng có chi phí sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều so với khu trung tâm tại Nhật Bản. Hệ thống giao thông thuận tiện. Đó là những điểm thu hút nhiều người Việt sinh sống và làm việc.

Vùng Kyushu bao gồm các tỉnh: Fukuoka, Kumamoto hay Kagoshima.

Thành phố Kobe 

Được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh tươi đẹp, thành phố Kobe còn tạo ra cơ hội việc làm lớn cho lao động Việt Nam có nhu cầu tìm và làm việc ở Nhật Bản. Kobe là trung tâm chính của Nhật Bản và là một trong những cảng biển sầm uất của đất nước “mặt trời mọc”.

Thành phố Kobe thuộc tỉnh Hyogo, xu hướng lao động ở thành phố này tăng nhanh nhờ mức lương cao, chất lượng cuộc sống ổn định hơn.

Khu vực Kansai

Kansai nằm trên hòn đảo Honshu, là điểm tham quan rất thu hút khách du lịch. Kansai bao gồm 7 tỉnh: Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo, Shiga và cả cố đô Kyoto. 

Bạn có thể trải nghiệm các điểm tham quan từ các lâu đài, đền thờ, công viên giải trí và cây cầu treo dài nhất thế giới.

Bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon với giá cả hợp lý. Là địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi có dịp du lịch Nhật Bản, nơi vừa có thiên nhiên phong phú vừa có các món ăn hấp dẫn.

Khu vực Chubu

Ngọn núi Phú Sĩ nổi tiếng của Nhật Bản nằm ở khu vực này. Với các bạn muốn tìm công việc về ngành công nghiệp điện tử, công nghiệp, thủy hải sản thì Chubu là khu vực lý tưởng cho một việc làm mơ ước. 

Nơi đây mang đậm văn hóa vùng núi, là một trong những nơi thu hút không chỉ lao động Việt Nam sang làm việc cũng như khách du lịch nhiều nơi trên thế giới.

Khu vực Chubu bao gồm các tỉnh: Aichi, Gifu, Fukui, Ishikawa, Niigata, Toyama, Nagano, Shizuoka và Yamanashi.

Vùng Okinawa

Đây là khu vực có khí hậu ôn hòa, mát mẻ, mùa hè ở đây thoải mái không quá nóng. Chi phí sinh hoạt ở khu vực Okinawa khá rẻ, tuy nhiên đây là nơi có vị trí xa so với các khu vực khác.

Okinawa được xem là thiên đường của ngành du lịch gồm các địa điểm du lịch nổi tiếng và thu hút được nhiều khách du lịch.

Vùng này chỉ có duy nhất 1 tỉnh là Okinawa.

Vùng Chugoku

Vùng Chugoku Nhật Bản bao gồm 5 tỉnh: Hiroshima, Shimane, Tottori, Yamaguchi và Okayama. Chugoku có tỉnh Okayama có nền kinh tế phát triển nhất vùng.

Vùng Chugoku có thành phố Hiroshima vô cùng nổi tiếng. Là nơi nhận được sự quan tâm của các du học sinh và người lao động. Hiroshima có nhiều trường đại học nổi tiếng, có nhiều ngành nghề và môi trường làm việc lý tưởng.

Thành phố Osaka

Đây là một trong những thành phố lớn của Nhật Bản, các ngành dịch vụ nơi đây phát triển mạnh mẽ. Đây là nơi tạo ra cơ hội làm việc cho người lao động.

Nơi đây rất phù hợp cho du học sinh cũng như dân lao động vì chi phí sinh hoạt hợp lý, giao thông thuận tiện, do đó có thể tiết kiệm được một khoản chi phí.

Trên đây là các tỉnh của Nhật Bản, nơi hội tụ phong cảnh đẹp các món ăn ngon. Đây là những nơi hứa hẹn nhiều cơ hội để học tập và phát triển một cuộc sống tốt hơn.

Đánh giá post