Cách gửi đồ quốc tế qua bưu điện siêu nhanh

Cach-gui-do-quoc-te-qua-buu-dien-nhanh-chong

Ngày nay, dịch vụ gửi đồ quốc tế qua bưu điện không còn quá xa lạ với mọi người. Nếu bạn đang muốn gửi hàng đi nước ngoài và đang có ý định chọn dịch vụ chuyển phát quốc tế của bưu điện, bài viết dưới đây sẽ giúp gói đồ của bạn được gửi đi nhanh nhất, rẻ nhất có thể.

Các dịch vụ gửi đồ quốc tế qua bưu điện

Để biết cách gửi đồ quốc tế qua bưu điện nhanh và rẻ, trước tiên bạn cần biết các hình thức dịch vụ chuyển phát quốc tế mà bưu điện cung cấp.

Hiện nay, có 3 hình thức gửi đồ quốc tế qua bưu điện là:

 • Bưu phẩm đảm bảo: Thường dùng cho việc gửi tài liệu, giấy tờ quan trọng. Đây là dịch vụ chuyển phát hàng hóa có gắn số hiệu để theo dõi, định vị trong quá trình chuyển phát.
 • Chuyển phát nhanh EMS: Sử dụng hình thức này nếu bạn muốn người nhận sớm nhận được gói hàng.
 • Bưu kiện: Dùng hình thức này nếu sản phẩm gửi đi là đồ dùng thông thường, không có nhu cầu nhận sớm. Chi phí gửi ở hình thức này là rẻ nhất.

Cách gửi đồ quốc tế qua bưu điện nhanh chóng

Biết về quá trình gửi đồ quốc tế qua bưu điện chắc chắn giúp bạn có thể nhanh chóng gửi hàng đi.

Bước 1: Đóng gói hàng hóa đúng chuẩn

Đóng gói hàng hóa đúng chuẩn là một trong những cách giúp bạn nhanh chóng hoàn thành thủ tục gửi đồ quốc tế qua bưu điện. Và đây cũng giúp hàng hóa của bạn được an toàn và không bị thất lạc. Cách đóng gói gửi bưu điện của từng sản phẩm sẽ khác nhau, tùy theo từng mặt hàng.

Cach-dong-goi-gui-do-quoc-te-qua-buu-dien
Cach-dong-goi-gui-do-quoc-te-qua-buu-dien

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi gửi đồ quốc tế qua bưu điện:

Vật liệu sử dụng để gói hàng

Nên sử dụng bìa carton bọc xung quanh bưu phẩm, hàng hóa. Đối với các giấy tờ, tài liệu quan trọng bạn nên niêm phong bằng dấu hoặc chữ ký để đảm bảo tính bảo mật khi gửi.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ

Dùng giấy bọt khí hoặc bìa carton bọc quanh sản phẩm. Hãy chú ý bọc các góc cạnh sắc nhọn của sản phẩm để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng. Đặc biệt là khi xảy ra va đập trong lúc vận chuyển. Ghi chú “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” có thể là cách hay giúp shipper cẩn trọng hơn với gói đồ của bạn.

Cách đóng gói chai lọ chứa chất lỏng

Bịt kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc băng dính để đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài. Tốt hơn, bạn nên để chai lọ trong một thùng gỗ, đặt nhiều mút xốp và các gói hút ẩm vào trong.

Cách đóng gói hàng điện tử

Sử dụng các miếng bọt PU, PE để đóng gói hàng điện tử.Hoặc bạn cũng có thể dùng giấy gói Bubble để bọc quanh sản phẩm. Sau đó, dùng băng dính hoặc các miếng xốp để cố định chặt các góc và dùng thùng carton bọc phía ngoài. Sử dụng thùng có kích thước phù hợp và chèn các mút xốp vào các góc cạnh của vật sẽ giúp giảm thiểu rủi ro nhất.

Cách đóng gói các loại hàng hóa khác

Đối với các loại hàng hóa khác như quần áo, gấu bông, đồ gia dụng,… bạn nên chọn thùng carton hoặc túi nilon quấn quanh sản phẩm và dùng băng dính bọc kín hàng. Sử dụng vật liệu gói hàng chuyên dụng để đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Bước 2: Tìm hiểu lịch làm việc của bưu điện

Nắm rõ lịch làm việc của bưu điện giúp bạn chủ động sắp xếp công việc. Từ đó, việc gửi đồ quốc tế qua bưu điện cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn. Thực tế, hàng gửi đi nước ngoài sẽ được tập kết tại một địa điểm trước khi gửi đi nước ngoài. Ngoài ra, nhân viên vận chuyển bưu điện thường lấy hàng vào lúc cuối giờ chiều. Biết các thông tin, lịch làm việc của bưu điện thì bạn có thể ước chừng được thời gian từ lúc gửi hàng cho đến lúc hàng được vận chuyển là bao lâu. Còn về thời gian người nhận nhận được hàng, điều đó phụ thuộc vào địa chỉ người nhận ở xa hay gần Việt Nam.

Bước 3: Làm thủ tục gửi hàng qua bưu điện

Bạn sẽ được nhân viên bưu điện hướng dẫn các thông tin, giấy tờ cần phải hoàn thành trước khi gửi đồ quốc tế qua bưu điện. Gửi đồ quốc tế qua bưu điện rất rườm rà, yêu cầu nhiều loại giấy tờ nên mất nhiều thời gian chờ đợi. Vì vậy, hãy hỏi nhân viên bưu điện nếu bạn có điều chưa biết để có thể hoàn thành các giấy tờ, thủ tục đó một cách cụ thể, chi tiết nhất.
Sau đó, nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra xem hàng gửi bưu điện của bạn như thế nào (khối lượng, kích thước, loại hàng hóa) và báo mức phí vận chuyển cho bạn. Bạn sẽ nhận được 1 phiếu gửi hàng, nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ thông tin người nhận về họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng,…

Khó khăn khi gửi đồ quốc tế qua bưu điện

Bưu điện là lựa chọn đầu tiên của không ít người. Có thể là do học chỉ biết đến bưu điện khi cần gửi hàng hoặc cũng có thể bưu điện quá quen thuộc, giá cước rẻ, mạng lưới vận chuyển rộng khắp… Tuy nhiên, không thể phủ nhận là gửi đồ quốc tế qua bưu điện còn gặp nhiều khó khăn, bất cập:

 • Mất nhiều thời gian: Hàng của bạn phải tập kết và đợi đủ số lượng tối thiểu mới có thể gửi đi nước ngoài nhằm tiết kiệm chi phí.
 • Bị kiểm tra nhiều lần nên bao bì hàng hóa dễ móp méo, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
 • Thủ tục phức tạp với nhiều loại giấy tờ rườm rà
 • Không hỗ trợ giao nhận hàng tận nơi.

Gửi đồ quốc tế với Fami Express

Như đã nói ở trên, gửi đồ quốc tế qua bưu điện rẻ nhưng lại có vô vàn bất cập. Vì vậy, hãy xem dịch vụ gửi đồ quốc tế của Fami Express nhưu một lựa chọn thay thế an toàn, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Gui-do-quoc-te-tai-Fami-Express
Gui-do-quoc-te-tai-Fami-Express


Là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực logistics, với nhiều năm kinh nghiệm cung ứng dịch vụ vận tải hàng hóa, đặc biệt là chuyển phát nhanh hàng quốc tế giá rẻ đáp ứng tối đa nhu cầu gửi hàng Quốc tế, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi gửi hàng quốc tế qua Fami Express:

 • Mạng lưới bưu cục giao hàng phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trong nước và 220 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, cực chuyên nghiệp và nhiệt tình.
 • Gói dịch vụ đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng: Chuyển phát tiêu chuẩn, chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc. Hàng hóa của bạn sẽ nhận được chỉ sau 1 đêm hoặc sau 1-3 ngày.
 • Hệ thống kiểm soát và theo dõi đơn hàng hiện đại. Có bill tracking để bạn có thể tra cứu vận đơn mọi lúc mọi nơi.
 • Hỗ trợ nhận đơn hàng tận nhà, hỗ trợ đóng gói hàng hóa đúng tiêu chuẩn và giao giao hàng tận tay người nhận tại nước ngoài
 • Tiện lợi: Không mất thời gian cho việc hoàn thành các thủ tục rườm rà.

Hãy nhanh tay liên hệ với Fami Express qua thông tin dưới đây để được tư vấn dịch vụ gửi đồ quốc tế.

Đọc thêm: Các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại FamiExpress

Đánh giá post