Canada bây giờ là mấy giờ | Giờ Vancouver, giờ Toronto

Canada bay gio la may gio, gio vancouver, gio toronto, gio ottawa

Canada bây giờ là mấy giờ? Giờ Mỹ, giờ Vancouver, giờ Toronto, giờ Ottawa đang là bao nhiêu? Tất cả sẽ được cập nhật chính xác và chi tiết ở bài viết này.Muốn biết Canada bây giờ là mấy giờ? Đây là giừo ở một số thành phố của Canada để bạn tham khảo!

Múi giờ Canada

Canada bây giờ là mấy giờ? Quốc gia này thuộc giờ UTC (Coordinated Universal Time). Nghĩa là thời gian phối hợp quốc tế được cơ quan Đo lường Quốc tế (BIPM) đề xuất làm cơ sở pháp lý để định vị thời gian.

Tham khảo bài viết này để rõ hơn: Giờ Phối hợp Quốc tế 

Ở Canada, thời gian được chia làm 6 múi giờ sau đây:

UTC – 3:30: (Newfoundland Standard Time) được gọi là giờ chuẩn Newfoundland. Múi giờ này được áp dụng cho quần đảo Newfoundland và Labrador.

UTC – 4: (Atlantic Standard Time) gọi là Giờ chuẩn Đại Tây Dương. Múi giờ này bao gồm các tỉnh nằm ở cực phía Tây như Nova Soctia hay Newbruswick

UTC – 5: (Eastern Standard Time) gọi là Giờ chuẩn miền Đông. Múi giờ này gồm các tỉnh miền Đông Canada như Ontario, Quebec, một phần vùng lãnh thổ Nuvanut, Toronto, thủ đô Ottawa và Moltreal.

UTC – 6: (Central Standard Time) Giờ chuẩn miền Trung. Múi này bao gồm tỉnh Manitoba và một phần nhỏ của tỉnh Ontario.

UTC – 7: (Mountain Standard Time) gọi là Giờ chuẩn miền núi. Múi giờ miền núi bao gồm Alberta, Northwest Territories và một phần của Bristish Columbia

UTC – 8 (Pacific Standard Time) gọi là Giờ chuẩn Thái Bình Dương. Múi giờ này chiếm phần còn lại của tỉnh Bristish Columbia nơi náo nhiệt nhất trên xứ sở lá phong. Đây là nơi toạ lạc của 2 thành phố kinh tế hàng đầu đất nước như Vancouver và Victoria.

Quy ước giờ Canada

Lưu ý: Múi giờ ở Canada cũng sẽ thay đổi theo mùa, mùa đông và mùa hè ở một số múi giờ sẽ có sự chênh lệch nhẹ. Các bạn cần chú ý điều này.

Múi giờ DST (mùa hè) Standard (mùa đông)
Newfoundland UTC−03:30
Atlantic UTC−03:00 UTC−04:00
Múi giờ Miền Đông UTC−04:00 UTC−05:00
Múi giờ Miền Trung UTC−05:00 UTC−06:00
Múi giờ Miền Núi UTC−06:00 UTC−07:00
Múi giờ khu vực Thái Bình Dương UTC−07:00 UTC−08:00

Giờ Canada hiện tại sẽ phụ thuộc vào mùa, có sự quy định về thời gian bắt đầu của mùa. Người dân sẽ đặt đồng hồ trước một giờ vào mùa xuân và đặt trở lại một giờ vào mùa thu. Muốn biết Canada bây giờ là mấy giờ bạn cũng cần biết sự khác nhau giữ giờ hè và giờ đông của nước này.

Giờ mùa đông ở Canada tính từ chủ nhật tuần 1 của tháng 11 cho đến ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 3 năm sau. Giờ mùa Đông có thể được viết tắt là PST, MST, CST,…

Giờ mùa hè Canada sẽ tính từ chủ nhật thứ 2 của tháng 3 trong năm đến ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 11 cùng năm. Giờ mùa hè có thể được viết tắt là PDT, MDT, CDT,…

Bảng chi tiết tham khảo.

Năm Bắt đầu Kết thúc
2020 8 tháng 3 1 tháng 11
2021 14 tháng 3 7 tháng 11
2022 13 tháng 3 6 tháng 11
2023 12 tháng 3 5 tháng 11
2024 10 tháng 3 3 tháng 11
2025 9 tháng 3 2 tháng 11
2026 8 tháng 3 1 tháng 11
2027 14 tháng 3 7 tháng 11
2028 12 tháng 3 5 tháng 11
2029 11 tháng 3 4 tháng 11

Múi giờ Việt Nam

Việt Nam thuộc múi Giờ UTC+07:00, còn gọi là “Múi giờ Đông Dương” (Tiếng Anh: Indochina Time – ICT). Việt Nam cùng múi giờ với Lào; Thái Lan; Campuchia; Indonesia; một số tỉnh tại Nga (Giờ mùa hè Omsk và Giờ Krasnoyarsk) và Cận tây của Mông Cổ.Tham khảo: Giờ ở Việt Nam

Sự chênh lệch giữa giờ Canada và Việt Nam.

Sự chênh lệch về giờ ở Canada và Việt Nam khoảng 10h30-15h. Ở Việt Nam là ban ngày thì ở Canada là ban đêm. Nắm được sự chênh lệch múi giờ này giúp bạn luôn dễ đoán được Canada bây giờ là mấy giờ. Bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc đi lại giữa hai nước. Việc gửi hàng qua lại giữa Việt Nam và Canada cũng dễ tính toán hơn.

Cần gửi hàng đi Canada hãy đọc tham khảo bài: Gửi hàng đi Canada giá rẻ Tphcm

Chi tiết về sự lệch giờ Mỹ và VN như sau:

Các tỉnh bang, quần đảo Canada Sự chênh lệch giờ Canada-VN mùa hè Sự chênh lệch giờ Canada-VN mùa đông
Quần đảo Newfoundland và Labrador 9h30 10h30
Các tỉnh nằm ở cực phía Tây như Nova Soctia hay Newbruswick 10h 11h
Các tỉnh miền Đông Canada như Ontario, Quebec, một phần vùng lãnh thổ Nuvanut, Toronto, thủ đô Ottawa và Moltreal 11h 12h
Tỉnh Manitoba và một phần nhỏ của tỉnh Ontario 12h 13h
Alberta, Northwest Territories và một phần của Bristish Columbia 13h 14h
Phần còn lại của tỉnh Bristish Columbia, Vancouver, Victoria 14h 15h

Cách xem Canada bây giờ là mấy giờ nhanh nhất.

Cách xem Canada bây giừo là mấy giờ nhanh nhất vẫn là cứ dùng Google Tìm kiếm. Các bạn chỉ cần nhập trong hộp tìm kiếm: giờ+bang ở Canada. Thời gian ở đó sẽ hiển thị chính xác trong phần kết quả tìm kiếm cho bạn.  

Hoặc bạn cũng có thể xem online Canada bây giờ là mấy giờ ở đây: https://time.gov/https://24timezones.com/#/map

Hi vọng bài viết đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn về câu hỏi “Canada bây giờ là mấy giờ”. Theo dõi các bài viết tiếp theo của Fami để theo dõi những điều thú vị ở Canada và các quốc gia khác trên thế giới nhé!

Cach don gian de biet Canada bay gio la may gio
Đánh giá post