Cờ Hoa Kỳ có bao nhiêu sao? Ý nghĩa về lá cờ của xứ sở Cờ Hoa – Mỹ

Mỗi nước đều có một lá cờ, quốc kỳ riêng biểu thị cho sự kiêu hãnh và niềm tự hào của quốc gia đó. Người ta vẫn thường hỏi nhau về quốc gia, quốc tịch của một người ngoại quốc khi mới gặp lần đầu. Lúc đó, mỗi người giới thiệu về quốc gia của mình, nơi mà mình sinh ra và lớn lên với một niềm tự hào sâu sắc. Còn trong các cuộc thi thế giới, thi thể thao như Seagame, Olympic, mỗi vận động viên lại mang theo lá cờ của quốc gia mình, họ chính là người đại diện cho tổ quốc, cho màu cờ sắc áo của dân tộc để từ đó nâng cao tinh thần quyết tâm, mang về những thắng lợi vẻ vang cho đất nước mình – cho nơi mà họ đã sinh ra.

Đối với người dân Mỹ cũng vậy, quốc kỳ có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tinh thần của họ. Nó đã trở thành biểu tượng của tự do, lá cờ đã nói lên sự hy sinh của biết bao thế hệ để giành lấy nền độc lập.
Lá cờ đầu tiên của Mỹ có 13 ngôi sao và 13 sọc tượng trưng cho 13 tiểu bang thuộc địa thời bấy giờ.
Còn bây giờ lá cờ nước Mỹ đã có những sự thay đổi ít nhiều. Lá cờ hay quốc kỳ của nước Mỹ gồm hai phần chính:
Một phần nhỏ ở góc trên cùng bên trái có hình ảnh của 50 ngôi sao trên nền màu xanh dương, tượng trưng cho 50 tiểu bang hiện tại.
Phần chính gồm 7 sọc đỏ và 6 sọc trắng, tượng trưng cho 13 tiểu bang sơ khai.
Ý nghĩa của ba màu trắng, đỏ, xanh trên lá cờ Hoa Kỳ từ trước giờ vẫn không thay đổi cho đến ngày nay. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm, nhiệt huyết. Màu trắng nói lên niềm hy vọng trong sáng, nét tinh khiết của cuộc sống và tinh thần kỷ luật, trong khi màu xanh là màu của sự tự do, là biểu tượng cho lòng trung thành, cho công lý.
Hình ngôi sao: theo như biểu tượng xa xưa trong văn hóa Ấn Độ, Ba Tư và Ai Cập, ngôi sao tượng trưng cho chủ quyền. Trên lá cờ Hoa Kỳ, mỗi ngôi sao tượng trưng cho chủ quyền của một tiểu bang, do đó ngày nay lá cờ Mỹ gồm có 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 tiểu bang. Trong khi số sọc trên lá cờ vẫn được giữ ở con số 13, tương trưng cho 13 tiểu bang đầu tiên của ngày lập quốc. Lễ chào cờ có ý nghĩa quan trọng cho mỗi công dân Hoa Kỳ vì nó nói lên lòng trung thành với tổ quốc.
Đánh giá post