Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền??

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Chúng ta sẽ cùng hiểu ở bài viết này nhé. Qua nhiều năm, số lượng người Việt Nam đăng ký xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản ngày càng nhiều. Với nhiều nghề nghiệp đa dạng cũng như thu nhập nhập cao nên rất thu hút nhiều người lao động tiếp cận với thị trường Nhật Bản.

Mức lương khi xuất khẩu lao động ở Nhật

Thị trường lao động Nhật Bản có nguồn lao động Việt Nam rất dồi dào. Khi xuất khẩu lao động tại tại Nhật bạn hoàn toàn có thể kiếm từ 20-40 triệu/tháng, mức lương sẽ cao hơn tùy thuộc vào khu vực cũng như đơn hàng của bạn.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng tại các xí nghiệp ở Nhật Bản là rất lớn, các xí nghiệp và công ty đã ký với các lao động với mức lương rất cao. Với mỗi giờ nhân viên nhận được từ 760 – 950 Yên tương đương với 140.000 – 180.000 yên (từ 30 – 38 triệu/tháng). 

Mỗi ngày lao động làm 8 tiếng và làm từ 40 – 44 tiếng/tuần. Với mức lương như vậy, bạn sẽ có được nguồn thu nhập tốt khi đi làm tại Nhật. 

Tham khảo bài viết: Mức lương của người Nhật.

Các chi phí cần chi trả

Mỗi lao động Việt Nam khi lao động tại Nhật Bản đều phải đóng các loại phí như chi phí thuê nhà, thuế bảo hiểm, thuế thu nhập và các khoản chi phí cần thiết khi lao động tại nước ngoài.

Về chi phí thuê nhà, người lao động có thể thuê ký túc xá tại xí nghiệp hoặc thuê nhà cùng với người quen trung bình một người sẽ mất 15.000 yên/tháng cho tiền thuê nhà.

Chi phí ăn uống: Để tiết kiệm hơn bạn nên chọn cách nấu ăn ở nhà cùng bạn bè để chi phí có thể giảm đến mức có thể với mức chi phí từ 20.000 – 40.0000 Yên/tháng.

Thuế và bảo hiểm: tùy theo thu nhập của người lao động và các khu vực của xí nghiệp mà mức thuế và bảo hiểm cũng khác nhau. Thuế từ 1.000 – 2.000 Yên và bảo hiểm là 10.000 – 12.000 Yên.

Vậy chi phí phải chi trả sau mỗi tháng của một người lao động tại Nhật Bản khoảng từ 10.000.000 – 12.000.000 triệu/ tháng. Sau khi trừ tất cả các chi phí số tiền còn lại của bạn sẽ có từ 28 – 34 triệu đồng hoặc có thể hơn mức đó.

Thu nhập khi làm thêm tại Nhật Bản

Để nâng cao mức thu nhập bạn có thể làm thêm vào cuối tuần và các ngày lễ và các kỳ nghỉ. Mức lương được quy định khi làm thêm ở Nhật Bản:

  • Nhận thêm 25% mức lương cơ bản nếu lao động làm thêm vào ngày thường từ khoảng thời gian  8h-22h.
  • Nhận thêm 35% mức lương cơ bản khi lao động làm thêm vào cuối tuần.
  • Nhận thêm 50% lương cơ bản khi lao động làm vào ngày nghỉ lễ, tết,…
  • Nhận thêm 75% lương cơ bản khi lao động khi lao động làm từ 22h đến 5h.
  • Khi lao động làm tại các khung giờ đặc biệt mức lương có thể lên tới 200% mức lương cơ bản, khi chủ và lao động chấp thuận các yêu cầu của hai bên.

Như vậy, lao động khi làm thêm tại Nhật có thể nhận được 14-18 triệu/tháng. Sau 3 năm làm việc bạn sẽ có 360 – 500 triệu 

Số tiền sau khi đi Nhật 3 năm về 

Vậy “Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền” được tính theo công thức như sau:

Lương được nhận x 35 tháng + tiền bảo hiểm 3 năm – chi phí đăng ký đi lao động 

(25-38 triệu) x 35 + (110-120 triệu) – 170 triệu = 815 triệu đồng – 1 tỷ 280 triệu đồng.

Đây là mức thu nhập chưa tính các chi phí như chi phí tiền thuê nhà, tiền thuế, bảo hiểm và chi phí sinh hoạt. Trừ tất cả các chi phí bạn sẽ tiết kiệm số tiền khoảng hơn 400 triệu đồng trở lên. 

Bạn có thể tham khảo: Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền?

Đây chỉ là con số tham khảo, bạn có thể tiết kiệm hơn số tiền này nếu bạn làm việc tại xí nghiệp có mức lương cao và bạn có mức chi tiêu hợp lý.

Mức lương các lao động tại Nhật Bản là rất cao. Nếu bạn làm việc chăm chỉ biết cách quản lý chi tiêu bạn sẽ nhận lại được số tiền xứng đáng với công sức của bạn. Từ đó, bạn sẽ cải thiện được cuộc sống và giúp đỡ gia đình. Bài viết này giúp bạn biết thông tin cơ bản về câu hỏi “Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền”

5/5 - (1 bình chọn)