Những đồ cấm mang sang Nhật 2020 – 2021

Danh sáng hàng hóa, đồ cấm mang, gửi sang Nhật Bản. Việc mang hàng hóa nhập cảnh vào Nhật được kiểm ra khác gắt gao. Để tránh những phiền phức không đáng, khi sang Nhật đi học, du lịch, đi làm, gửi hàng cho người thân hãy chú ý nhé.

Các thực phẩm bị là đồ cấm mang sang Nhật

Hầu hết thực phẩm từ thịt và có nguồn gốc động vật là đồ cấm mang sang Nhật. Nhật Bản do sợ lây lan bệnh truyền nhiễm và các loại bệnh liên quan đến vật nuôi. Luật cấm áp dụng cho thịt sống, thịt đã chế biến, đồ đóng gói hay thức ăn thừa từ máy bay, dù được mang với mục đích sử dụng cá nhân hay quà tặng.
 
Các thực phẩm bị cấm gồm:
 • Động vật móng guốc như bò, lợn, dê, cừu và hươu…
 • Gia cầm như gà, chim cút, gà lôi, đà điểu, gà tây, vịt, ngỗng.
 • Ngựa, chó, thỏ và các mặt hàng có nguồn gốc từ mật ong.
 • Thịt, ruột động vật dưới dạng nguyên liệu, đông lạnh hoặc chế biến.
 • Trứng, bao gồm vỏ trứng hay kể cả trứng vịt lộn.
 • Xương, mỡ, máu, da, lông, sừng, móng guốc và gân động vật.
 • Sữa tươi, các sản phẩm từ sữa (trừ sữa áp dụng cho trẻ sơ sinh đi cùng).
 • Rơm ngũ cốc và cỏ khô làm thức ăn (áp dụng cho một số vùng).
 • Bò khô, giăm bông, xúc xích, thịt xông khói và bánh mì thịt.
Tuy nhiên, bạn có thể mang những mặt hàng trên đến Nhật Bản nếu có đầy đủ các giấy chứng nhận, kiểm tra dịch tễ. Có nghĩa là nếu bạn không có đủ giấy tờ theo yêu cầu thì sẽ bị cấm gửi, mang theo. Đây là đồ cấm thuộc danh mục “hạn chế”.

Bạn có thể tham khảo thêm: Bí quyết gửi thực phẩm đi Mỹ đúng cách và an toàn.

Các loại trái cây, thực vật bị cũng là đồ cấm mang sang Nhật

trai cay hoa qua cung la do cam mang sang Nhat
Trái cây, hoa quả cũng là đồ cấm mang sang Nhật
Các loại trái cây, thực vật cũng là đồ cấm mang sang Nhật nhé. Để ngăn chặn những loại sâu bệnh gây hại đến cây trồng, chính phủ Nhật Bản cấm các loại trái cây, thực vật sau:
kiem dich thuc vat cam mang vao Nhat
Thông báo về kiểm dịch thực vật cấm hoặc hạn chế
 • Các loại quả: Xoài, ớt, măng cụt, ổi, vải, hầu hết loại rau quả và trái cây như cam, quýt từ các nước và vùng lãnh thổ có loài ruồi giấm địa trung hải và ruồi đục trái phương đông đến từ châu Âu, châu Phi, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Australia, Trung Đông và Đông Nam Á.
 • Các loại quả: Táo, lê, đào, xuân đào, anh đào và quả óc chó có vỏ từ các quốc gia và khu vực có sâu bướm như Bắc Mỹ.
 • Khoai lang từ các quốc gia và khu vực như châu Á, châu Phi, Hawaii, Australia và châu Phi.
 • Các loại hạt giống cam quýt từ các quốc gia và khu vực như Mỹ và Hawaii.
 • Rơm từ các quốc gia và khu vực như châu Âu, châu Mỹ và New Zealand.
khu vuc va thuc vat chinh bi cam mang vao Nhat
Khu vực và thực vật chính bị cấm mang vào Nhật Bản

Một số loại hoa quả và gia vị vẫn mang gửi đi Nhật được nhé. Chỉ cần đóng gói cận thận (hút chân không) là được.

Xem ở đây những lưu ý về đóng gói khi mang gửi hàng đi nước ngoài: Gửi thực phẩm đi nước ngoài cần biết 03 điều này!

Các mặt hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Cái này đơn là hiểu là vấn đề hàng giả, hàng nhái. Các loại hàng giả, nhái là đồ cấm mang sang Nhật. Chỉ cần là hình ảnh bản quyền thôi là đủ gây rắc rối cho bạn rồi. Hãy cận thận khi bạn mang đồ thương hiệu nhé. Ví dụ như bạn mua hàng thương hiệu thật, và bạn nghĩ rằng đó là thật. Nhưng chẳng may nơi bán cho bạn lại là hàng nhái khi đó khá rắc rối đó nếu hải quan kiểm tra ra được.

Các loại thuốc thuốc phiện, cocaine, heroin, MDMA.

Các loại thuốc bất hợp pháp như thuốc phiện, cocaine, heroin, MDMA, nấm ma thuật, thuốc kích thích, cần sa, dụng cụ hút thuốc phiện, thuốc tác động đến thần kinh bị cấm mang đến Nhật Bản. 
Đối với các loại thuốc này các hầu hết các quốc giá đều cấm. Ngay cả Việt Nam cũng cấm. Mang hoặc sử dụng các loại thuốc phiện, heroin là các bạn đang phạm pháp và mức an cao nhất sẽ là tử hình. 
 
Lưu ý các loại thuốc, mỹ phẩm dùng cho mục đích cá nhân bạn có thể mang đến Nhật nhưng sẽ bị giới hạn số lượng. Toa thuốc mang theo chỉ được giới hạn với số lượng dùng trong 2 tháng.

Các vật dụng nguy hiểm, vũ khí là đồ cấm mang sang Nhật

cac loai vu khi, vat nguy hiem la do cam mang sang nhat
Các vật dụng nguy hiểm, vũ khí là đồ cấm mang sang Nhật
Các vật nguy hiểm như súng lục, súng trường, súng máy, đạn, kiếm, chất nổ (bom, mìn, pháo,..), thuốc súng, vật liệu vũ khí hóa học, các chất dễ cháy (gas, cồn, xăng, sơn…), các chất hóa học độc hại, chất ăn mòn, lây nhiễm, oyx hóa… đều là đồ cấm mang sang Nhật.

Động vật như chó, mèo thuộc hàng “hạn chế” mang sang Nhật.

Nếu muốn mang chó, mèo đến Nhật Bản, bạn bắt buộc cho chúng kiểm tra thú y xem có mắc các bệnh dại hay xoắn khuẩn không. Sau khi kiểm tra, nếu không có vấn đề gì thì thú cưng có thể được nhập cảnh, còn không sẽ bị từ chối mang vào Nhật Bản.

Các mặt hàng được kiểm soát bởi công ước Washington là đồ cấm mang sang Nhật 

Các mặt hàng được kiểm soát bởi công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng (công ước Washington) sẽ không được mang đến Nhật. Công ước này áp dụng cho sản phẩm từ lông thú, da, những mặt hàng đã được thương mại hóa như thuốc thảo dược Trung Quốc.
Để mang những thứ này vào Nhật, bạn phải có giấy phép từ nước xuất nhập khẩu và giấy chứng nhận nhập khẩu của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.
 • Đồ cấm mang sang Nhât gồm hàng gia công từ lông hổ, báo, gấu; thắt lưng, ví, túi xách từ cá sấu, rùa biển, rắn, thằn lằn, đà điểu. Các sản phẩm từ ngà voi Ấn Độ, châu Phi; các loại nhồi bông thú từ đại bàng, chim ưng, cá sấu, tê tê.
 • Thuốc thảo dược Trung Quốc có các thành phần từ hổ, gấu, hươu xạ…là đồ cấm mang sang Nhật.
 • Các sản phẩm trang trí từ lông vẹt, lông chim công…, các thực phẩm, thuốc bao gồm nhân sâm, dương xỉ cà rốt, cây mía dò, cây thiên ma, trầm hương.
 • Các loài động vật được bảo vệ như: khỉ, vẹt, đại bàng, chim ưng, rùa, trăn Ấn Độ, cá rồng châu Á; các loại thực vật như: hoa lan, xương rồng.
Từng có một bản sinh viên sang Nhật học đã bị bắt giữ tại Nhật do vi phạm luật kiểm dịch động vật. Đơn giản bạn ấy mang theo 350 chiếc nem chua và 360 quả trứng vịt lộn tới sân bay quốc tế Tokyo vào hôm 13/6. Những đồ vật, món ăn, mòn quá quê tưởng chừng vô hại nhưng nó có thể gây nhiều rắc rồi cho bạn nếu là đồ cấm mang sang Nhật.
Tùy thuộc vào trường hợp mà họ có thể từ chối nhập cảnh hoặc nghiêm trọng hơn là phạm pháp.
Nhật Bản trước giờ vốn nổi tiếng là quốc gia nghiêm khắc nên khi sang đất nước này học tập. Nên khi gửi hàng hoặc mang hàng hóa đi Nhật cần phải hết sức lưu ý. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ và không mang đồ cấm sang Nhật.

Fami Express (Theo Livejapan)

Cá khô, mực khô, tôm khô được mang sang Nhật không?

Tất cả các loại cá khô, tôm, mực khô đều được mang hoặc gửi qua Nhật. Tuy nhiên bắt buộc phải đóng gói hút chân không và có nhãn mác đầy đủ. Các bạn đi xuất khẩu lao động hay mang theo lắm. Nên các bạn muốn mang hoặc gửi đi hãy an tâm nhé.

Có được mang mì tôm, tương ớt và các loại gia vị sang Nhật không?

Các loại gia vị như tương ớt, tỏi khô, xả khô, nước mắm, tiêu…đều được mang hoặc gửi sang Nhật. Hãy đóng gói hút chân không và dán nhãn mác đầy đủ. Các bạn trường XKLĐ vẫn hay hút chân không để mang theo lúc sang Nhật.

Thuốc lá có được gửi sang Nhật không?

Thuốc lá có được gửi sang Nhật. Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe bạn nên hạn chế nhé.

Những loại thực phẩm nào được mang sang Nhật?

Như mình đã nếu ở trên một số loại thực phẩm, hàng hóa được phép mang gửi đi Nhật. Liệt kê ra ở đây thì nhiều quá. Nếu các bạn gửi hàng đi Nhật có thắc mắc hãy liên hệ qua Hotline hoặc zalo 0775122133 để được giải đáp nhé. Hoàn toàn miễn phí tư vấn.

Đánh giá post