Bí quyết gửi thực phẩm đi Mỹ đúng cách và an toàn.

Share cách gửi thực phẩm đi Mỹ đúng cách bảo đảm an toàn. Chỉ cần thực hiện theo những cách này thực phẩm của bạn sẽ gửi đến Mỹ một cách an toàn và nguyên vẹn cho đến khi đến tay người thân.

Việc gửi thực phẩm đi Mỹ rất phổ biến và hầu như diễn ra hàng ngày. Có lẽ vì xa quê mà các món ăn dân dã, các đặc sản quê hương Việt Nam lại càng thêm quý giá, đó chính là khẩu vị của quê hương. Hiện nay, nhu cầu gửi thực phẩm đi Mỹ rất lớn.

Về cơ bản các loại thực phẩm là hàng hóa được phép gửi đi Mỹ. Nhưng khi gửi cần phải bảo đảm một số yêu cầu mới được phép mang đi, gửi đi. Tức là chúng ta phải gửi đi đúng cách.

Thủ tục gửi thực phẩm đi Mỹ

Về thủ tục khải báo hải quan gửi thực phẩm đi Mỹ các bạn không cần phải bận tâm làm gì. Tôi thấy nhiều nơi ghi ra gây hoang mang cho khách hàng. Về cơ bản, các bạn chỉ cần gửi loại thực phẩm không trong danh mục cấm nhập cảnh vào Mỹ theo danh sách thực phẩm cấm gửi đi mỹ của FDA.

Dễ nhớ nhất đó là, các thực phẩm là sản phẩm của động vật ở trên cạn thì không được gửi, hoặc hạn chế gửi (hàng hạn chế) sang Mỹ. Thủy hải sản (động vật dưới nước) thì được gửi sang Mỹ.

Xem tham khảo ở đây: Chi tiết danh mục hàng cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Các bạn gửi loại thực phẩm được cho phép và mang tới dịch vụ gửi hàng đi Mỹ ( Ví dụ như Fami Express). Vậy là xong, mọi thủ tục khai báo hải quan công ty gửi hàng sẽ lo hết. Hãy yên tâm nhé.

Các thực phẩm được phép gửi đi Mỹ.

gui thuc pham di my, ca kho , tom kho,
Cá khô, tôm khô, mực khô là các loại thực phẩm phổ biến nhất gửi đi Mỹ
Gửi khô cá kèo đi Mỹ
Khô cá kèo gửi đi Mỹ
  • Dưới đây là các loại thực phẩm được gửi đi Mỹ và khách hàng gửi đi Mỹ thường xuyên.Các loại hải sản khô như: cá khô, mực khô, tôm khô, ba khía,…Đặc biệt là các loại cá khô gửi rất nhiều, có thể là loại thực phẩm phổ biến nhất gửi đi Mỹ.
  • Các loại hàng nông sản khô như: cà phê, hồ tiêu, hạt điều, chè (trà), rau quả sấy khô…Uống cà phê thì cứ phải là cà phê Việt Nam mới ngon.
  • Các loại gia vị như: Tương ớt, muối ớt xanh, muối tôm, hạt nêm (chay), các gói gia vị nấu lẩu (chay),… Các loại gia vị này ở bên Mỹ không có. Một phần gửi đi để người nhà dùng hoặc dùng trong kinh doanh. Ví dụ như làm phở Việt thì bắt buộc cứ phải là gia vị tại Việt Nam mới chuẩn.
  • Các loại đồ ăn vặt: me ngâm, me ngào đường, các loại mứt trái cây, bánh tráng,..Bánh tráng gửi rất nhiều, đa số là gủi sang để bán.
  • Gửi các loại bánh kẹo, mứt tết: Bánh trung thu, bánh pía, hạt dưa, hạt hướng dương…

Các loại hàng hóa này Việt Nam cực kì phổ biến, nhưng nó lại khan hiểm ở Mỹ.

Quy tắc bắt buộc để gửi thực phẩm đi Mỹ đúng cách và toàn

Như vậy nếu gửi đúng loại thực phẩm được phép là an toàn đến tay người nhận ngay đúng không. Câu trả lời là không nhé. Để hàng hóa của bạn đến tay người nhận một cách an toàn và nguyên vẹn thì cần phải gửi đúng cách.

Là loại hang hóa được phép gửi đi nhưng sẽ không được phép thông quan (gửi đi) nếu không tuân thủ các yêu cầu sau đây.

  • Về thời hạn sử dụng: Thực phẩm phải có thời hạn sử dụng lâu hơn sáu tháng kể từ ngày vận chuyển. Như vậy đối với thực phẩm tự làm thì làm sao? Có gửi được không? Mách bạn là được. Bạn chỉ cần kiếm cái nhãn mác đóng gói xong dán vào là được. 
  • Về đóng gói: Các loại thực phẩm bắt buộc phải được đóng gói hút chân không. Mục đích việc này là để bảo quản lâu hơn, không gây mùi, không gây nhiễm khuẩn (lỡ thực phẩm bị hư). Trong một số trường hợp đặc biệt, sau khi hút chân không cần phải được giữ trong môi trường có kiểm soát nhiệt độ (đông lạnh, đông lạnh hoặc ướp lạnh).
  • Về nhãn mác: Đầy đủ nhãn mác, cho dù là thực phẩm tự làm thì sau khi hút chân không xong phải có nhãn mác (Nơi gửi hàng hoặc nơi hút chân không sẽ miễn phí). Về nhãn mác yêu cầu phải đầy đủ chi tiết, thông tin rõ ràng về sản phẩm. Thật sự thì bạn chỉ cần kiếm cái nhãn mác na ná sản phẩm, hoặc chung chung là được. Ví dụ như: Gửi bánh tráng trộn thì kiếm cái nhãn mác kiểu như Tiệm bánh tráng trộn ABC…rồi cái nhãn có ghi địa điểm, số điện thoại, thành phần..thế là được.

Khi gửi thực phẩm đi Mỹ, cho dù là hàng được phép gửi những bạn phải đáp ứng các quy tắc trên thì mới được phép gửi. Và đó cũng là cách bảo quản an toàn và lâu hơn cho thực phẩm của bạn

Fami Express gửi thực phẩm đi Mỹ tại TpHCM

Gui thuc pham di My tai Fami Express
Hãy gửi thực phẩm đi Mỹ tại Fami Express để cảm nhận sự khách biệt.

Fami Express nhận gửi thực phẩm đi Mỹ với giá rẻ tại các quận Thành phố Hồ Chí Minh: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Quận Tân Bình, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, Huyện Cần Giờ

Địa chỉ nhận hàng gửi của Fami tại TpHCM: 15/7 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình.

Đối với các địa điểm xa, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ có xe tới tận nơi nhận hàng. 

Ngoài ra tại Fami quý khách sẽ được đóng gói hút chân không một cách chuẩn nhất, chắc chắn và an toàn nhất với dịch vụ hút chân không Fami (kinh nghiệm 05 năm trong nghề).

Trên đây là những chia sẻ của Fami Express về cách gửi thực phẩm đi Mỹ đúng cách và an toàn. Chỉ cần làm theo các cách trên bảo đảm hàng hóa (thực phẩm) của quý khách sẽ được gửi đi một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Gửi thực phẩm đi Mỹ mất bao nhiêu tiền

Gửi thực phẩm đi Mỹ tại Fami Express sẽ mất phí từ 800-1tr/kg tùy thuộc vào từng thời điểm, địa điểm gửi. Tất nhiên, khối lượng gửi càng lớn thì giá cước phí gửi sẽ càng thấp.

Thời gian gửi thực phẩm đi Mỹ bao nhiêu lâu?

Gửi thực phẩm cũng như các mặt hàng khác nếu đi siêu tốc với điều kiện thuận lợi và gửi tới các thành phố lớn thì tầm 3-5 ngày. Còn gửi bình thường thời gian sẽ giao động từ 7-10 ngày.

Loại thực phẩm nào gửi đi Mỹ nhiều nhất?

Một trong những loại thực phẩm đi Mỹ nhiều nhất chính là các loại đồ khô và đặc biệt là các loại cá khô: Khô cá sặc, Khô cá lóc, Khô cá kèo, khô cá đù…

Đánh giá post