Gửi thực phẩm đi Nhật Bản nhanh và an toàn

Gửi thực phẩm đi Nhật Bản cần chú ý gì? Tránh trường hợp hàng hóa bị tịch thu tại sân bay do nằm trong danh sách hàng cấm. Do du học sinh và các lao động sang Nhật thường mang các vật dụng và thức ăn khô,…vì các nhu yếu phẩm này bên Nhật giá cao hơn. Do vậy, để tránh được các trường hợp gặp rủi ro, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thực phẩm trước khi gửi sang Nhật.

Các loại thực phẩm được gửi sang Nhật

Các loại thực phẩm khô đã qua chế biến có nhãn mác, thông tin đầy để về công ty, nhà phân phối,…đảm bảo không có sâu, bệnh được phép gửi sang Nhật.

Nông rau củ quả đã được chế biến

Các loại rau củ quả được chế biến: làm khô, muối,..được đóng gói cẩn thận đảm bảo về vấn đề sâu bệnh. Các bạn có thể gửi sang Nhật các loại rau, củ đã được sấy khô như: rau tiến vua sấy khô, trà khô, lá giang sấy khô,…

Hạt ngũ cốc và các loại hạt giống

Các loại ngũ cốc và các loại hạt như: hạt điều, hạt óc chó, hạt macca, hạt dẻ, hạnh nhân,…được kiểm định, đóng gói và có tem mác rõ ràng, cẩn thận sẽ được phép mang sang Nhật.

Thực phẩm từ thủy hải sản

Các thực phẩm từ thủy sản được chế biến hoặc làm khô như: nước mắm (100ml), các loại cá khô (tránh nhầm với các loại làm từ động vật), tôm khô, khô mực,..mọi sản phẩm có tem nhãn, logo của công ty đều được gửi sang Nhật.

Các loại gia vị, thuốc bắc

Các loại gia vị như bột nêm, ớt xay, tiêu xay,…nếu không được ghi rõ thành phần và tem nhãn kiểm định về nơi sản xuất thì được gửi sang Nhật, nếu không có sẽ bị tịch thu, tiêu hủy.

Các loại thuốc bắc gia truyền được đóng gói có nhãn mác về các thành phần, được kiểm định tại nơi sản xuất được phép mang sang Nhật. Thuốc bắc dạng viên có đơn thuốc của bác sĩ được gửi sang Nhật.

Các loại thuốc

Các loại thuốc bôi ngoài da, thuốc nhỏ mắt… mỗi loại được mang tối đa 24 lọ

Các loại thuốc liều cao, thuốc theo đơn chỉ được mang liều dùng trong 1 tháng

Các loại thuốc phòng bệnh có thể mang liều dùng trong vòng 2 tháng

Các loại thực phẩm ăn liền

Các loại thực phẩm đóng gói ăn liền như: mì gói, phở gói, cháo gói, cà phê,…được đóng gói và có tem nhãn được gửi sang Nhật.

Một số loại thực phẩm cấm gửi sang Nhật 

Các loại hoa quả tươi

 • Tất cả các loại hoa quả tươi đều không được mang vào Nhật. Chỉ có dứa, hoa phong lan, gạo đã xát sau khi kiểm dịch được mang sang Nhật.
 • Các loại rau củ được phép gửi sang Nhật phải được rửa sạch đất (vì đất là danh mục cấm gửi sang Nhật)
 • Các loại nằm trong danh sách kiểm dịch phải được đóng gói có nhãn mác kèm theo giấy kiểm dịch tại Việt Nam

Thực phẩm tươi sống

 • Các loại gia cầm: gà, vịt, ngan, ngỗng, các loại chim,…
 • Các loại gia súc: thịt heo, bò,..được đông lạnh hay được chế biến (khô bò, khô heo, nem,…)
 • Trứng gà, trứng vịt, các loại trứng và các thực phẩm làm từ trứng
 • Các thực phẩm có nhân thịt như bánh chưng, bánh giò, chả giò,…
 • Các loại sữa (không dùng cho trẻ sơ sinh)

Các loại chất lỏng

 • Các loại đồ uống có cồn vượt quá 24%, rượu,..
 • Các loại thuốc chữa bệnh (có toa thuốc của bác sĩ sẽ được gửi sang Nhật)

Lưu ý khi gửi thực phẩm sang Nhật

Hút chân không với các thực phẩm 

Với các khách hàng gửi các thực phẩm khô như tôm khô, cá khô, khô mực,..cần dùng đến dịch vụ hút chân không cho các loại thực phẩm này. Để đảm bảo cho việc bảo quản thực phẩm của bạn được lâu hơn cũng như quá trình thông quan dễ dàng hơn. 

Quy trình đóng gói hàng hóa cẩn thận

Để đảm bảo trong quá trình vận chuyển hàng hóa được bảo quản an toàn, tránh tình trạng bị va đập làm móp méo hàng hóa. Hàng hóa cần nên sử dụng giấy bọt khí, được đóng gói cẩn thận trong thùng carton và chèn thêm mút xốp.

Cung cấp thật chính xác và đầy đủ thông tin người nhận: họ tên, số điện thoại, địa chỉ,…để tránh giao nhầm địa chỉ hoặc bị trả về.

Gửi qua bưu điện hay các công ty dịch vụ

Tùy vào nhu cầu cá nhân mà bạn lựa chọn hình thức phù hợp nhất. Nếu bạn muốn hàng hóa được đảm bảo an toàn, chi phí rẻ thì gửi qua bưu điện là sự lựa chọn hợp lý.

Bưu phẩm của bạn là các mặt hàng thực phẩm cần thời gian vận chuyển ngắn để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, thì dịch vụ gửi hàng là giải pháp cho bạn. Dịch vụ gửi hàng còn giúp bạn gửi đa dạng các loại hàng hóa, số lượng không bị giới hạn và các thủ tục đơn giản.

Nắm rõ thông tin về bảng giá và các phụ phí liên quan

Bên cạnh cước phí mà bên phía bưu điện và công ty dịch vụ đã cung cấp cho bạn. Bạn cần nắm rõ thông tin về các phụ phí liên quan như:

 • Phụ phí vùng sâu, vùng xa
 • Phụ phí xăng dầu
 • Phụ phí nội địa
 • Phụ phí các loại hàng quá khổ
 • Phụ phí mùa cao điểm

Quy trình gửi thực phẩm sang Nhật tại FAMI EXPRESS

Bước 1: Xác định chủng loại hàng hóa 

Bước 2: Khai báo các mặt hàng, số lượng và khối lượng

Bước 3: Đóng gói hàng hóa, FAMI EXPRESS cũng cung cấp dịch vụ hút chân không cho các hàng hóa cần thiết

Bước 4: Khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin người nhận

Bước 5: Nhân viên FAMI EXPRESS thực hiện các thủ tục và các giấy tờ cho bưu kiện

Bước 6: Khách hàng thanh toán theo khối lượng vận chuyển, nhận mã vận chuyển (Các thông tin được xác nhận, cước phí vận chuyển bao gồm: tiền thuế, lệ phí, cước phí vận chuyển và các phụ phí khác)

Trên đây là những lưu ý khi bạn gửi thực phẩm sang Nhật. Nếu có những thắc mắc và câu hỏi cần giải đáp hãy liên hệ với FAMI EXPRESS. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc cũng như đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Đánh giá post