Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

Kinh nghiem gui hang di My

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ, chia sẻ thực tế từ Fami Express. Hiện nay, các công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa tăng nhanh do nhu cầu gửi hàng đi Mỹ của các khách hàng.  Khách hàng gửi đồ cho người thân ở Mỹ, các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng quốc tế. Hiện nay, việc chọn lựa một đơn vị uy tín, chất lượng đảm bảo được đơn hàng gửi đi Mỹ không dễ dàng. Để có thể gửi hàng thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí bạn cần nắm rõ các kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ sau đây.

Chọn mặt hàng gửi đi Mỹ

Mỹ là đất nước rất phát triển và có những quy định nghiêm ngặt về các mặt hàng xuất, nhập khẩu vào đất nước họ. Vì vậy, bạn cần nắm rõ những mặt hàng được phép gửi đi Mỹ và các mặt hàng không được phép gửi đi Mỹ. Tránh được những rủi ro hàng hóa bị trả về hoặc bị tiêu hủy.

Các mặt hàng được phép

Quý khách có thể gửi sản phẩm là các loại đồ khô (thực phẩm ăn liền, cà phê, mì gói,bánh tráng…), nông sản sấy khô (rau, củ, hạt sấy khô,…), thủy sản sấy khô (cá khô, tôm khô, mực khô,..), các đồ dùng cá nhân, quần áo, giày dép, tài liệu, hồ sơ, bưu phẩm, sản phẩm điện tử được tháo pin,…

Các mặt hàng bị cấm

Nghiêm cấm gửi trái cây tươi, các loại hạt có khả năng nảy mầm, các loại hàng hóa chứa chất kích thích, chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, chất gây cháy nổ, các loại thịt tươi sống và các thực phẩm có nhân thịt, trứng. Túi xách làm từ da và lông động vật, vũ khí sắc nhọn nguy hiểm, súng, đạn, dao, kiếm không được gửi đi Mỹ,…

Lưu ý: 

Các loại hàng hóa phải có logo, tem, nhãn về nguồn gốc xuất xứ, tên công ty và hạn sử dụng.

Các mặt hàng thời trang gửi sang Mỹ là các mặt hàng chất lượng, không được gửi hàng kém chất lượng, hàng giả,…

Không được gửi sang Mỹ với các hàng bị cấm theo quy định của nước Mỹ, các nước quá cảnh và theo hãng hàng không quy định.

Chú ý các thủ tục cơ bản nhất

Địa chỉ chính xác

Hàng hóa gửi đi Mỹ bị ghi sai địa chỉ, thông tin người nhận không những không được gửi còn có trường hợp không được hoàn trả. Lý do, có khi do đơn vị cung cấp dịch vụ ghi nhầm thông tin hoặc do khách hàng cung cấp địa chỉ không chính xác.

Vì vậy, bạn nên ghi thông tin thật chính xác và rõ ràng, kiểm tra thật kỹ để đảm bảo rằng thông tin trước khi gửi đi là hoàn toàn chính xác.

Giấy tờ đầy đủ

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến hàng hóa cũng là một trong những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ giúp cho quá trình nhanh chóng hơn. Khách hàng gửi những đơn hàng nhỏ lẻ là hàng điện tử, trang sức có giá trị cao,…cần cung cấp các giấy tờ liên quan đến sản phẩm.

Khách hàng  là doanh nghiệp, gửi số lượng lớn hàng hóa cần chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục để có thể nhập khẩu vào Mỹ. Mặt hàng thời trang hàng hiệu gửi đi Mỹ, cần có hóa đơn về sản phẩm. 

Cung cấp giấy kiểm định của cục thực phẩm tại Mỹ về các loại thực phẩm. Gửi thú cưng đi Mỹ cần kèm theo sổ sức khỏe, sổ tiêm chủng và giấy chứng nhận sức khỏe của vật nuôi.

Đóng gói hàng hóa

Để việc hàng hóa được đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển, vì quãng đường di chuyển đến Mỹ rất xa. Việc đóng gói hàng hóa đúng tiêu chuẩn rất quan trọng, nếu không hàng hóa dễ bị hỏng hóc, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Bạn cần hỗ trợ của nhân viên công ty dịch vụ để gói hàng được đóng gói theo quy trình và niêm phong hợp lý hạn chế được kích thước của đơn hàng.

Nếu bạn đóng gói ở nhà, khi mang đến đơn vị cung cấp dịch vụ, nhân viên cần phải kiểm tra hàng hóa và phải đóng gói lại. Vì vậy bạn không cần tự đóng hàng ở nhà.

Đóng gói kỹ bằng nilon chống sốc với các mặt hàng dễ vỡ và hàng hóa là chất lỏng. Mặt hàng thực phẩm được bảo quản bằng cách hút chân không. 

Sau đó được cho vào vùng carton chắc chắn. Lấp đầy các khoảng trống trong thùng hàng bằng giấy, hạt xốp để hàng hóa được cố định, dán băng keo niêm phong hàng hóa chắc chắn theo hình chữ H.

Bạn có thể yêu cầu quan sát đóng hàng của nhân viên để có thể yên tâm hơn về các món đồ dễ vỡ, các mặt hàng có giá trị cao,…

Cân đo khối lượng hàng

Để đảm bảo rằng các công ty dịch vụ không tính sai trọng lượng đơn hàng của bạn, bạn hãy dùng cân, cân trước tại nhà để biết chính xác trọng lượng của gói hàng.

Bạn hãy lựa chọn đơn vị có dịch vụ uy tín, để họ có thể giúp bạn xác định chính xác trọng lượng đơn hàng, họ có thể hỗ trợ bạn phương pháp đóng hàng giảm thiểu tối đa khối lượng của đơn hàng.

Bạn có thể nhập số liệu và ở đây: Cách tính khối lượng gửi hàng

Chọn hình thức vận chuyển hàng đi Mỹ hợp lý

Có hai hình thức gửi hàng đi Mỹ là đường biển và đường hàng không. 

Đường biển

Với các đơn hàng lớn của doanh nghiệp, có thể gửi bằng đường biển, vì vận tốc của tàu, thuyền ổn định đảm bảo chất lượng của hàng hóa, hạn chế va đập, hỏng hóc hàng hóa. Thời gian giao hàng chậm nên chi phí thường thấp tiết kiệm được một khoảng cước phí vận chuyển.

Đường không

Đối với khách hàng gửi đơn hàng nhẹ, cần thời gian giao hàng nhanh thường mất từ 2-5 ngày. Thủ tục đơn giản, bạn nên chọn gửi hàng qua đường hàng không. 

Kinh nghiệm chọn công ty gửi hàng đi Mỹ uy tín

Với số lượng công ty dịch vụ chuyển phát nhanh rất lớn hiện nay. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn được một công ty uy tín, chất lượng. Công ty cung cấp đầy đủ chi tiết về cước phí, bảo hiểm hàng hóa, cam kết không mất thêm phụ phí trong quá trình vận chuyển, thủ tục giấy tờ cần thiết.

Công ty Fami Express là công ty có kinh nghiệm gửi hàng quốc tế, là đơn vị gửi hàng đi Mỹ uy tín, cung cấp các chuyến bay đi Mỹ thường xuyên, các đơn hàng được xử lý và giao đến kho trong ngày. 

Fami Express là đại lý hợp tác với nhiều hãng vận chuyển phát quốc tế như DHL, UPS, FedEx. Quy trình đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn, các thủ tục hàng hóa được hoàn tất nhanh chóng.

Khi gửi hàng qua dịch vụ của công ty Fami Express cung cấp khách hàng nhận được những lợi ích:

  • Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng
  • Cước phí vận chuyển được thông báo một lần duy nhất, đảm bảo không phát sinh thêm các loại phí khác liên quan đến đơn hàng.
  • Bảo hiểm hàng hóa, đền bù khi gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển.
  • Khách hàng cá nhân gửi hàng đi Mỹ được hỗ trợ nhận hàng và cung cấp thùng carton và đóng gói miễn phí. 
  • Hỗ trợ tem, nhãn, cung cấp dịch vụ hút chân không với giá ưu đãi.
  • Khai báo giấy tờ, thủ tục hải quan hỗ trợ cho các khách hàng là doanh nghiệp.
  • Nhận hàng tại nhà nhanh chóng, đảm bảo đủ số lượng hàng hóa
  • Khách hàng có thể theo dõi đơn qua mã tracking, thông báo tại website.
  • Nhân viên thông báo cho khách hàng khi đơn hàng được giao thành công.

Fami Express đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cam kết là đơn vị chuyển phát nhanh uy tín, chất lượng, luôn đặt quyền lợi của khách hàng hàng đầu. Để hàng hóa được gửi đi Mỹ nhanh chóng các bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Đánh giá post