Tracking number là gì? Kiểm tra Tracking number

Kiểm tra Tracking number
Khi gửi hàng hoặc nhận hàng (mua hàng online) tại các trang thương mại điện tử bạn sẽ nhận được một dãy mã số. Tại bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về dãy số đó.

Tracking number là gì?

Tracking number còn được gọi là mã đơn hàng, mã vận đơn đó là một dãy số bao gồm cả chữ và số. Đôi khi bạn mua hàng online ở các trang thương mại điện tử, bạn sẽ nhận được thông báo về một dãy số qua mail hoặc số điện thoại, mã này dùng để xác nhận đơn hàng, đó cũng chính là Tracking number. Hay hiểu đơn giản đó là mã đơn hàng của bạn khi bạn đi gửi hàng, (hoặc nhận hàng) ở các ở các công ty vận chuyển.

Tracking number
Mã Tracking number

Tracking number để làm gì?

Đối với người gửi hàng, người chờ nhận hàng hóa gửi tới. Tracking number sẽ giúp bạn theo dõi được lịch trình, tình trạng vận chuyển của đơn hàng, thông qua việc nhập liệu mã Tracking vào hệ thống internet (theo hướng dẫn của đơn vị vận chuyển).

Ví dụ khi bạn mua hàng ở taobao, amazon…bạn sẽ có một mã Tracking để theo dõi đơn hàng của mình. Bạn hãy xin mã vận đơn và hỏi cách nhập mã đơn hàng theo dõi đơn hàng.

Đối với công cty vận chuyển, các nhà bán hàng thì Tracking number sẽ giúp việc quản lý, kiểm soát đơn hàng chặt chẽ hơn. Nhờ đó mà xử lý các sự cố sẽ dễ dàng hơn (nếu có). Họ cũng sẽ có nghĩa vụ nhập liệu tình trạng đơn hàng lên hệ thống để cả khách hàng và chính họ quản lý dễ hơn.

Hướng dẫn kiểm Tracking number

Nếu bạn gửi hàng qua các công ty vận chuyển, hãy hỏi xem bên đó gửi qua hãng nào, và hỏi xem cách theo dõi đơn hàng của mình. Mỗi đơn hàng khác nhau sẽ có một mã Tracking khác nhau. Các hãng vận chuyển khác nhau sẽ có cách Tracking đơn hàng khác nhau.

Kiểm Tracking number rất đơn giản.

  • Bước 1: Sau khi hàng hóa được gửi. Đơn vị vận chuyển hoặc người bán hàng sẽ cung cấp cho bạn một mã Tracking. Hoặc nếu mua hàng online thường sẽ nhận được qua Mail. Nếu thông qua các đơn vị order hãy họ để lấy mã Tracking Number.
  • Bước 2: Nếu mã Tracking gửi qua Mail của bạn, bạn chỉ cần nhấp chuột vào đó. Lập tức sẽ chuyển hướng tới trang của nhà vận chuyển, và tất cả lịch trình đơn hàng sẽ xem ở đó.
    Bạn nhớ lưu lại link đó để lần sau vào xem cho nhanh. Nếu là qua các công ty dịch vụ thì sau khi gửi, họ sẽ gửi cho bạn mã Tracking Number. Hãy yên tâm điều đó.
    Khi đã có mã bạn chỉ việc vào trang web của các hãng vận chuyện, tìm đế trang Tracking và nhập mã vào một ô sẵn. Như vậy là đã hoàn thành quá trình Tracking.
  • Bước 3: Khi đó bạn có thể kiểm tra được tất cả thông tin về đơn hàng mà bạn đã gửi đi, hoặc đơn hàng mà bạn sắp nhận như: Kích thước, trọng lượng, ngày gửi…
cach Tracking number
Chỉ cần nhập mã Tracking sẽ thấy được hành trình đơn hàng của bạn
Để các bạn đơn giản hơn thì có thể đọc 03 bài hướng dẫn này nếu gửi hàng qua DHL, UPS hoặc FeDex
Như vậy, Fami Express vừa chia sẻ cho các bạn những kiến thức cần biết về Tracking Number. Nếu còn thắc mắc về mã Tracking hoặc cần hướng dẫn thêm hãy liên hệ với Fami Express. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn (cho dù bạn không gửi hàng qua cty chúng tôi).
5/5 - (19 bình chọn)