Bạn Biết Gì Về Nhật Bản?!!

Ban biet ve Nhat Ban

Bạn Biết Gì Về Nhật Bản? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đất nước Nhật qua bài này, để lỡ có ai hỏi, bạn sẽ trả lời được. Nhật Bản là cái tên rất quen thuộc với chúng ta, là đất nước có mối quan hệ ngoại giao rất chặt chẽ với Việt Nam trong chính trị, văn hóa. Đất nước Nhật Bản nổi tiếng không chỉ về con người mà còn là văn hóa và các nét truyền thống đặc trưng.

Những cái tên của Nhật Bản

Bên cạnh cái tên được biết đến phổ biến là Nhật Bản, thì còn có nhiều mỹ danh khác để gợi nhớ đến đất nước này là “Đất nước mặt trời mọc”, “Xứ sở phù tang”, “Xứ sở hoa anh đào” và “Đất nước hoa cúc”,…Mỗi một cái tên mang lại xuất phát từ nhiều ý nghĩa khác nhau, gắn liền với nét đặc trưng vốn có.

Các biểu tượng đại diện của Nhật Bản

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ chắc hẳn là hình ảnh đầu tiên, rất quen thuộc khi nhắc đến đất nước Nhật Bản. Đây là ngọn núi được hình thành từ quá trình hoạt động núi lửa, được tuyết bao phủ quanh năm, là địa điểm thu hút khách du lịch. 

Hình ảnh núi Phú Sĩ là nguồn cảm hứng vô tận trong các tác phẩm nghệ thuật. Từ xưa đến nay ngọn núi là địa điểm tâm linh đặc biệt quan trọng của người dân Nhật Bản.

Hoa Anh Đào

Bạn có thể hoa anh đào ở khắp nơi ở Nhật Bản, từ công viên, ven sông hay các địa điểm du lịch,…Mỗi mùa xuân đến, Nhật Bản lại rực rỡ sắc hồng, khắp mọi nơi được phủ đầy bông hoa anh đào với cánh hoa mỏng, nhỏ, tỏa hương thơm.

Hoa anh đào được xem là quốc hoa của Nhật Bản. Hằng năm. Nhật Bản thu hút lượng khách du lịch ghé thăm, để tận hưởng nét thơ mộng của những bông hoa anh đào đang cùng nhau khoe sắc. Hoa anh đào là tượng trưng cho nét thanh cao và là biểu tượng hòa bình của nước Nhật.

Kimono

Kimono là quốc phục của Nhật Bản, là trang phục truyền thống được mặc trong các lễ hội quan trọng của Nhật Bản. Trang phục Kimono được trang trí nhiều họa tiết đẹp mắt cùng các phụ kiện đi kèm. Qua cách trang trí cũng như màu sắc của Kimono cũng thể hiện được tầng lớp xuất thân của một người. Quốc phục Kimono mang lại giá trị về bản sắc văn hóa dân tộc của Nhật Bản.

Vị trí của Nhật Bản

Nhật Bản được hình thành từ các đảo lớn nhỏ khác nhau và không tiếp giáp với nước khác. Nhật Bản là một quốc đảo nằm ở khu vực Đông Bắc Á, phía Tây của Thái Bình Dương. Tổng diện tích là 377.944 km2, diện tích lớn thứ 62 trên thế giới.

Khí hậu ở Nhật Bản

Khí hậu ở Nhật Bản thay đổi rõ rệt từ Bắc vào Nam. Vào mùa đông khí trời khá lạnh, nhiệt độ có thể xuống tới -10 độ C. Từng vùng khác nhau sẽ có khí hậu khác nhau, có vùng lạnh quanh năm, có vùng mát mẻ quanh năm.

Các lễ hội truyền thống ở Nhật Bản

Khi đến Nhật Bản tại các thời điểm trong năm bạn cũng dễ dàng gặp được các lễ hội đang diễn ra. 

Lễ hội hoa anh đào Hanami

Lễ hội hoa anh đào là lễ hội ngắm hoa của Nhật Bản rất nổi tiếng và đã có từ lâu đời. Vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 là thời gian diễn ra lễ hội nhộn nhịp nhất. Lễ hội kéo dài khoảng 10 ngày cùng với các hoạt động ngoài trời. Lễ hội hoa anh đào thường là dịp mọi người cùng nhau ngồi dưới tán cây ngắm vẻ đẹp của hoa anh đào, cùng nhau ca hát và trò chuyện.

Lễ hội cá chép Koinobori Matsuri

Lễ hội cá chép được tổ chức vào đúng vào Tết Đoan Ngọ của Việt Nam, vào dịp lễ này, cờ cá chép được treo khắp nẻo đường từ khoảng tháng 2. Đây là lễ hội dành cho các bé trai, cầu mong cho các bé trai có tính dũng cảm và ngoan cường.

Lễ hội đèn lồng Obon

Vào những ngày đầu diễn ra lễ hội, người dân Nhật Bản sẽ viếng thăm lăng mộ của mộ của tổ tiên để lau dọn và tu sửa. Khi có cơ hội tham gia lễ hội đèn lồng bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều loại đèn lồng với đa dạng màu sắc và kích thước khác nhau từ đèn cầm tay đến đèn thả nổi, đèn lồng treo,..

Tính cách con người Nhật Bản

Con người Nhật Bản luôn khiến cả thế giới ngưỡng mộ, về tính cách, lối sống và ý thức của người Nhật:

Tính tỉ mỉ: Trong văn hóa của người Nhật rất đề cao tính tỉ mỉ và cẩn trọng trong mọi việc. Khi làm một việc gì đó, họ luôn cống hiến và giành tâm huyết của mình để hoàn thành công việc một cách hoàn thiện nhất. 

Ý thức trách nhiệm cao: Yếu tố tạo nên thành công cho người Nhật chính là ý thức trách nhiệm cao, luôn luôn coi trọng và thực hiện đúng lời hứa.

Cầu tiến: Người Nhật có óc cầu tiến, họ luôn tiếp thu và học hỏi không ngừng những điều mới. Không ngừng thay đổi để tạo ra những điều mới lạ.

Tinh thần làm việc nhóm: Họ luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến cá nhân trong một tập thể. Những quyết định được đưa ra khi được thảo luận và nhất chí của tất cả thành viên trong nhóm.

Với những điều trên, mong bạn sẽ trả lời được phần nào câu hỏi bạn biết gì về Nhật Bản. Nếu có cơ hội bạn hãy đến Nhật để có cảm nhận chân thật nhất về Nhật Bản.

5/5 - (1 bình chọn)