Đi Du Học Nhật Bản Tốn Bao Nhiêu Tiền??

Di du hoc Nhat Ban ton bao nhieu tien

Như vậy “đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền”. Chúng ta sẽ cùng phân tích và đưa ra kết quả ở bài viết này. Việc biết được cơ bản các khoản chi phí khi đi du học Nhật sẽ giúp bạn làm chủ được chi tiêu. Có các kế hoạch chi tiêu hợp lý để việc học tập của mình được tốt hơn.

Chi phí học tiếng Nhật

Để có thể đi du học Nhật Bản, bạn cần cần có tối thiểu là tiếng Nhật cơ bản. Bạn có thể tìm kiếm cho mình một trung tâm phù hợp, học phí dao động từ 1.000.000VNĐ/khóa đến 1.800.000/khóa tùy thuộc vào thời gian cũng như các khóa học khác nhau thì học phí cũng khác nhau.

Chi phí nơi ở, ký túc xá

Ký túc xá

Tùy thuộc vào khu vực các bạn ở mà giá cả sẽ khác nhau, nếu bạn ở ký túc xá tại trường vào tầm 15.000 – 30.000man/tháng. Ở vùng trung tâm như ở Tokyo giá đắt hơn rơi vào tầm 30.000-40.000 yên/tháng, tuy nhiên thì có những nơi có giá 4-6 man/tháng.

1 sên = 1000 yên

1 man= 10000 yên

Nhà thuê

Bạn có thể thuê chung nhà với 2 3 người bạn để giảm bớt chi phí thuê nhà cùng các chi phí khác như tiền điện, nước, ga,… Bạn nên chú ý là khi thuê nhà phải mất chi phí đầu vào (phải trả trước 2 hoặc 3 tháng tiền thuê), phí bảo hiểm,…

Giá nhà cũng phụ thuộc vào khu vực bạn đang sinh sống, giá nhà ở khu trung tâm thành phố rơi vào 6-8 man dành cho 4-5 người ở. Cùng với giá thuê cao thì các dịch vụ ở các thành phố trung tâm cũng khá đắt đỏ.

Chi phí làm hồ sơ du học

Chi phí chứng minh tài chính:

Chứng minh tài chính đảm bảo rằng không có trường hợp xấu xảy ra khi chi trả chi phí du học và các khoản chi phí sau khi thực hiện các thủ tục nhập học. Bạn cần chuyển các tài sản như nhà đất, cổ phiếu, trang sức,…tạm thời sang tiền mặt để chứng minh.

Chi phí dịch thuật: Chi phí cho mỗi trang là 170 ngàn đồng/trang cho mỗi trang các loại giấy tờ

Vé máy bay: tùy vào các hãng hàng không trung bình từ 10 triệu đồng/vé

Học phí

Chi phí du học tại các trường đại học dao động từ 7000 – 8000/ năm tùy vào trường đại học. Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn chưa tốt bạn phải học tại các trường tiếng, sau đó chuyển đến các trường chuyên môn hay các trường đại học.

Sinh hoạt phí

Chi phí tự nấu ăn

Chi phí tự nấu ăn có thể rơi vào khoảng 13.000 – 15.000 yên/tháng bao gồm các món ăn gồm cá, thịt, rau,của, quả,…Các bạn có thể đi siêu thị 3-4 lần 1 tuần, lựa chọn thời gian khuyến mãi của siêu thị để có giá khuyến mãi.

Đồ ăn chế biến sẵn

Dành cho những bạn không có thời gian nấu ăn, các bạn có thể mua đồ ăn tại các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị. Với cơm nắm có giá từ 100-200 yên, 1 chiếc bánh mì kẹp có giá 200-300 yên, các bạn có thể chọn cơm hộp với giá 450-600 yên. 

Nếu ăn đồ ăn tại cửa hàng hay siêu thị một tháng bạn có thể mất từ 30.000 yên tới 60.0000 yên chưa bao gồm các chi phí bạn đi tham quan đi chơi với bạn bè. Vì vậy bạn nên kết hợp giữa việc tự nấu ăn và các loại đồ ăn chế biến sẵn khi không có thời gian, để không tốn quá nhiều chi phí.

Chi phí di chuyển

Nếu các bạn ở ký túc xá tại trường không phải lo về chi phí di chuyển, đối với các bạn ở xa trường, các bạn nên mua vé heo tháng để giảm được một phần chi phí.

Các loại chi phí khác

Chi phí wifi

Chi đăng ký điện thoại

Tiền mua sắm quần áo, giày dép

Số tiền một năm phải chi trả khi du học tại Nhật tùy vào khu vực, trường đại học và các bạn sử dụng các loại phí như thế nào mà số tiền từ đó cũng khác nhau. Nhưng dao động từ hơn 200 đến hơn 300 triệu/ năm. Bạn cũng có thể tìm kiếm học bổng và làm thêm để có thể chi trả phần nào về học phí và chi phí sinh hoạt.

Bài viết này giúp bạn có cái nhìn tổng quát về chi phí khi một du học sinh sinh sống tại Nhật phải chi trả. Bạn cần lưu ý và sử dụng thật hợp lý các khoản chi tiêu, không nên quá phung phí cho những việc không cần thiết.

Qua đây có lẽ các bạn cũng đã trả lời được cho câu hỏi “Đi Du Học Nhật Bản Tốn Bao Nhiêu Tiền?” phải không nào. Chúc các bạn học tập đạt được kết quả thật tốt.

 

Đánh giá post