Giờ Nhật Bản – Bây giờ bên Nhật là mấy giờ

Gio Nhat Ban - Ben Nhat bay gio la may gio

Giờ Nhật Bản hiện tại bây giờ là mấy giờ? Giờ Tokyo đang là bao nhiêu; giờ Osaka so với Việt Nam. Múi giờ Nhật Bản chênh lệch so với VN là mấy giờ? Fami Express xin chia sẻ với các bạn ở bài viết này.

Giờ Nhật Bản hiện tại

Ở Nhật Bản bây giờ là mấy giờ? Dưới đây chính là giải đáp cho câu hỏi của các bạn. Dưới đây là ngày giờ Nhật Bản chính xác.

Như vây, giờ Tokyo, giờ Osaka và các thành phố khác đều giống nhau. Điều này nói lên rằng các thành phố của Nhật Bản đều nằm trong một múi giờ duy nhất.

Giờ Nhật Bản chênh lệch với giờ Việt Nam như thế nào?

Giờ chuẩn của Nhật Bản được gọi là JST (Japan Standard Time). Đây là múi giờ tiêu chuẩn của Nhật và nhanh hơn giờ GMT 9 tiếng. Việt Nam thuộc múi giờ +7, múi giờ của Nhật Bản là +9. Như vậy chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Nhật Bản là 2 tiếng. Chính vì vậy, vậy giờ Nhật Bản sẽ nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng.

Có thể bạn chưa biết: Tokyo nhanh hơn Paris 7 giờ vào mùa hè và nhưng sẽ là 8 giờ vào mùa đông.

Gio Nhat Ban so voi mot so quoc gia khac tren the gioi
Gio Nhat Ban so voi mot so quoc gia khac tren the gioi

Đọc thêm: 5 lời khuyên khi sống ở Nhật Bản

Các thành phố/quốc gia có cùng múi giờ Nhật Bản

Dưới đây là danh sách 8 thành phố/quốc gia có cùng múi giờ Nhật Bản:

1. Choibalsan (Mông Cổ)
2. Phía Đông Indonesia
3. Nhật Bản
4. Hàn Quốc
5. Palau
6. Timor Leste
7. Thủ đô Ulaanbaatar (Mông Cổ)
8. Yakutsk (Nga)

Làm thế nào để làm giảm ảnh hưởng của chênh lệch múi giờ Nhật Bản

Tỉnh giấc vào giữa đêm, buồn ngủ khi đang ăn tối và lúc nào cũng trong trạng thái lơ mơ, buồn nôn, đau bụng là những biểu hiện thường thấy khi bị chênh lệch múi giờ. Đây là cách bạn giảm thiểu tác động của chênh lệch múi giờ Nhật Bản:

  • Trước chuyến bay:

Hãy làm quen dần với thời gian của Nhật Bản ngay khi bạn còn đang ở Việt Nam. Hãy tự tính toán và ước lượng thời gian đủ để cơ thể thích nghi với một thói quen và lịch trình sinh hoạt mới.

Ví dụ: Bình thường bạn dậy lúc 6 giờ sáng, ăn sáng lúc 6 giờ 30, ăn trưa lúc 11 giờ 30. Vậy trước khi sang Nhật, bạn hãy dậy lúc 8 giờ, ăn sáng lúc 8 giờ 30, ăn trưa lúc 13 giờ 30…

  • Trong chuyến bay đến Nhật

– Đừng ngủ trên máy bay và khi nào bạn đến nơi, chống lại cơn thèm ngủ trưa và cố gắng thức cho đến giờ đi ngủ bình thường theo giờ địa phương.

– Tránh dùng cà phê, thuốc ngủ hoặc rượu.

– Uống nhiều nước lạnh, nước trái cây

– Hãy cố phân tâm cơn buồn ngủ bằng cách xem tivi, đọc sách…

  • Sau khi đặt chân lên Nhật

– Yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết lập lại đồng hồ sinh học là ánh sáng. Nếu có thể, hãy tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp từ 15 đến 30 phút ngay khi thức dậy. Đi dạo, ăn sáng bên ngoài, hoặc chỉ cần ngồi dưới ánh nắng mặt trời và đọc sách.

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức về giờ Nhật Bản cũng như Chênh lệch múi giờ giữa Nhật Bản và Việt Nam. Theo dõi các bài viết tiếp theo của Fami Express để biết nhiều thêm về Nhật Bản!

Đọc thêm: Bên Úc bây giờ là mấy giờ

Đánh giá post