Là một đơn vị vận chuyển toàn cầu với số lượng hàng hóa khổng lồ. Số lượng hàng hóa mà DHL vận chuyển mỗi năm lên đến 1,5 tỷ kiện hàng khắp nơi trên thế giới. Vì thế, để theo dõi đơn hàng tình hình thực tế của bưu kiện. Điều này giúp cho DHL nhanh chóng xác định được sự cố trong quá trình vận chuyển và đưa ra hướng giải quyết hợp lý. Vậy DHL tracking là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về DHL tracking và cách tra cứu vận đơn của DHL như thế nào.

DHL tracking là gì?

DHL Express cung cấp công cụ tra cứu vận đơn DHL tracking. Hỗ trợ khách hàng tra cứu trực tuyến vị trí của đơn hàng. Công cụ này cung cấp nhanh chóng về lộ trình của bưu kiện cho khách hàng. Giúp cho khách hàng nắm bắt thông tin đơn hàng chính xác nhất. 

DHL Tracking nắm rõ quy trình vận chuyển của một đơn hàng từ khâu nhận hàng, đóng gói đến khâu giao hàng người nhận. DHL Tracking giúp cho DHL xác định chính xác tình trạng hiện tại của đơn hàng, đơn hàng nhanh chóng được giải quyết khi gặp phải sự cố. Nhờ có DHL Tracking người nhận hàng chủ động trước thời gian nhận hàng.

Công cụ hỗ trợ DHL Tracking được người sử dụng đánh giá cao, đặc biệt đối với các đơn hàng lớn có giá của các doanh nghiệp. Giúp họ xác định chính xác thời gian nhận hàng, đảm bảo được thời gian giao hàng.

Cách tra cứu DHL Tracking theo dõi đơn hàng

DHL cung cấp phiếu gửi hàng chuyển phát nhanh bao gồm 10 số trên mã vạch. Đó chính là số của bưu phẩm gửi đi. Bạn cũng có thể yêu cầu công ty dịch vụ chuyển phát nhanh cung cấp mã tracking để khách hàng chủ động theo dõi đơn hàng. Đây là cách tra cứu đơn hàng của DHL Express tiện ích và nhanh chóng nhất.

Tra cứu qua ứng dụng điện thoại

Trên điện thoại thông minh, bạn có thể tải ứng dụng DHL Express Mobile trên công cụ App Store hoặc CH play.

Sau đó, bạn đăng nhập vào ứng dụng, nhập mã số tracking bao gồm 10 số trên mỗi phiếu hàng chuyển phát nhanh DHL Express cung cấp. Tiếp theo, bạn vào mục tracking là có thể theo dõi quá trình vận đơn của đơn hàng.

Các thông tin chi tiết đến đơn hàng người nhận và người gửi được cung cấp là:

  • Những thông tin liên quan đến lô hàng: Mã số theo dõi, số kiện hàng, địa điểm nhận hàng, thời gian nhận hàng, dịch vụ giao hàng,..
  • Các thông tin về quá trình vận chuyển đơn hàng được cập nhật theo thời gian thực.

Tra cứu trên hệ thống Website của DHL EXPRESS

Bước 1: Đăng nhập vào website của DHL Express. Lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt để thực hiện các thao tác.

Link trang web: https://www.dhl.com/vn-vi/home.html?locale=true

Bước 2: Nhấn vào mục tracking. Sau đó, nhập đủ 10 số của mã tracking vào mục tracking number, nhấn vào chữ “Track”

Bước 3: Thông tin chi tiết về lô hàng được hiển thị.

Tra cứu nhiều lô hàng qua DHL eTrack

Qua DHL eTrack bạn có thể tra cứu với số lượng 50 đơn hàng. Bạn tra cứu được nhiều vận đơn một lúc. Bạn có thể tra cứu trên tất cả các thiết bị thông minh ở mọi nơi, cập nhật nhanh nhất và liên tục thông tin về đơn hàng của bạn. Các bước tra cứu được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tạo email và nhập tất cả các mã vận đơn cùng một lúc.
  • Bước 2: Gửi email đến địa chỉ track@dhl.com. Nếu muốn thông tin nhận đến một người khác, nhập địa chỉ email của họ vào mục CC.
  • Bước 3: Gửi thư, thông tin về kết quả được nhận chỉ sau vài giây. 

Tra cứu qua các công cụ khác

Bên cạnh các cách tra cứu trên, DHL Express còn cung cấp công cụ hỗ trợ khác sau đây:

  • DHL Express SMS: theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng qua tin nhắn SMS
  • DHL Express WAP: Sử dụng thiết bị có WAP để theo dõi và tra cứu thông tin đơn hàng.
  • DHL Express SpeedTracking: Tra cứu 5 chuyến hàng cùng lúc, nhận thông tin nhanh chóng.

Một số câu hỏi thắc mắc thường gặp của khách hàng

Khách hàng thường đặt các câu hỏi như sau:

Nếu không có mã vận đơn, hàng hóa của chúng tôi được tra cứu như thế nào?

Chúng tôi muốn đưa ra lời khuyên rằng quý khách nên lưu lại số vận đơn của mình. Bạn có thể sử dụng dịch vụ DHL Tracking theo tham chiếu của người gửi trực tuyến, nếu bạn có số tham chiếu của người gửi hàng. Bạn cũng có thể liên hệ với dịch vụ bộ phận khách hàng để được giải đáp.

Vì sao kết quả dò tìm cho thấy chuyến hàng đang đi đến một thành phố hay thị trấn khác với địa chỉ ban đâu?

Trên kết quả dò tìm cung cấp những điểm đến Nhận hàng và Chuyển phát của DHL Express dựa trên điểm đến của các Trạm dịch vụ cung cấp dịch vụ nhận hàng và chuyển phát hàng hóa. Quý khách hãy yên tâm, chuyến hàng của khách hàng đang được vận chuyển đến điểm nhận hàng do khách hàng cung cấp.

Tại sao tôi nhận được thông tin chuyến hàng không đi đến điểm đến dự định sẵn?

Đôi khi trên hệ thống DHL hiển thị thông tin cho hai chuyến hàng cùng một số vận đơn. Lý do chính là do DHL tái sử dụng định kỳ các số vận đơn cho chuyến hàng vì các mục đích hoạt động. DHL đang cố gắng khắc phục sự bất tiện này. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì đơn hàng của bạn vẫn đang được vận chuyển đến địa điểm chính xác. Quá trình chuyển phát trong tầm kiểm soát mạng lưới của chúng tôi. 

Với những thông tin được tổng hợp trên đây, mong bạn đã hiểu rõ hơn DHL Tracking và cách tra cứu thông tin qua DHL Tracking. Những điều mà DHL Tracking đem lại là sự tiện ích, sự chủ động trong quá trình chuyển phát hàng hóa. Nếu có những thắc mắc liên quan đến đơn hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.