Bạn muốn gửi hàng đi nước ngoài cho người thân, bạn bè, hay bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình.

Với dịch vụ vận chuyển nổi bật UPS sẽ giúp hàng hóa nhanh chóng đến tay người nhận ở bất cứ nơi đâu, doanh nghiệp của bạn được mở rộng ở khắp nơi trên thế giới.

Chúng ta hãy tìm hiểu về đơn vị vận chuyển nổi tiếng này nhé!

Tổng quan gửi hàng UPS

United Parcel Service (Bưu kiện Thống Nhất) viết tắt thành UPS, là công ty cung cấp chuỗi cung ứng vận chuyển đa quốc gia Hoa Kỳ được thành lập năm 1907.

Ngày nay, UPS trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới về vận chuyển hàng hóa khắp thế giới.

Năm 1907, hai nhà sáng lập trẻ Claude Ryan và Jim Casey thành lập công ty American Messenger Company là công ty đưa tin Hoa Kỳ.

Năm 1919, quy mô công ty được mở rộng ra Seatle tới Oakland, California. Vào năm đó, những chiếc xe được sơn màu nâu, màu sắc đặc trưng của nhãn hàng.

Năm 1953, Các hoạt động của UPS bắt đầu với các khách hàng thương mại và người dân ở Chicago, là thành phố đầu tiên ngoài khu vực California. Hàng hóa được giao nhanh chóng trong vòng 2 ngày ở bờ Đông và bờ Tây với các thành phố lớn.

Năm 1975, UPS chuyển trụ sở chính đến Greenwich Connecticut bắt đầu vận chuyển đến 48 tiểu bang của Mỹ.

Cùng năm đó UPS vươn ra khỏi lãnh thổ Hoa Kỳ, bắt đầu tổ chức các hoạt động tại Canada, có trụ sở chính ở Toronto, Ontario.

Năm 1985, UPS tiếp tục mở rộng, cung cấp dịch vụ giao hàng hàng không xuyên lục địa giữa Hoa Kỳ và Châu Âu.

Hiện nay, UPS là công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, có doanh thu 85 tỷ USD vào năm 2020, trước các đối thủ là DHL và FedEx.

Sân bay của UPS nằm ở Louisville, Kentucky là sân bay hoạt động mạnh mẽ thứ 5 thế giới và đứng thứ 3 ở Hoa Kỳ đứng sau sân bay Memphis Superhub của FedEx.

Gửi hàng UPS là gì?

UPS của Hoa Kỳ công ty đóng gói và hãng chuyển phát nhanh có những hoạt động tích cực, luôn cải tiến đem những công nghệ mới vào dịch vụ logistic, vận chuyển, vận chuyển hàng không.

Mỗi ngày, UPS chuyển phát hơn chục triệu đơn hàng với hơn 6,1 triệu khách hàng trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.Đây là công ty về Logistic có mạng lưới toàn cầu. 

UPS còn cung cấp các trạm trung chuyển đường bay khắp nơi trên thế giới.

Ý nghĩa logo UPS?

Logo của UPS dễ dàng nhận biết rộng rãi trên khắp thế giới.

Năm 1916, logo đầu tiên của UPS xuất hiện là một cái “shield” với hình ảnh một con đại bàng cắp một gói hàng cùng khẩu hiệu “SAFE, SWIFT, SURE” là “An Toàn, Nhanh Chóng và Đảm Bảo”, logo là biểu tượng cho sự đảm bảo về độ tin cậy cho khách hàng, mô tả sự phát triển to lớn của công ty.

Năm 1937, logo được giới thiệu, như một sự tuyên bố về việc mở rộng thương mại và dịch vụ của công ty.Vào năm 1961, logo được thay đổi một lần nữa, được làm nổi bật hơn với là sự kết hợp một chiếc nơ được gắn vào cái “khiên” bởi Paul Rand, mang sứ mệnh của công ty.

Từ năm 2003 đến nay, được tư vấn bởi FutureBrand, công ty vẫn giữ nguyên logo là hình chiếc khiên, chiếc nơ đã được lược bỏ.

Màu sắc của chiếc khiên tạo nên cái nhìn đa chiều.

Nhằm khẳng định chuỗi cung ứng dịch vụ của UPS đa dạng, mạng lưới được mở rộng.

Màu sắc của logo được giữ màu chủ đạo là màu nâu. Màu nâu mang ý nghĩa của sự tin cậy, lòng tin tưởng và trung thành.

Mang gam màu trầm ấm của đất, gợi nhắc về sự chắc chắn, không thể lay chuyển.

Đối thủ cạnh tranh UPS

Các đối thủ cạnh tranh của UPS gồm bưu điện Hoa Kỳ (USPS) và FedEx cùng các nhà cung cấp trong khu vực như Ontrac và LSO (trước đây là Lonestar Overnight).

Bên cạnh đó còn có các nhà khai thác quốc tế bao gồm SF Express, Canada Post.

Trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của việc mua sắm trực tuyến, từ đó cũng gia tăng mạnh mẽ của các đơn vị vận chuyển hàng hóa.

Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) đã tuyên bố cam kết phát bưu kiện xanh hơn, với giá định sẵn với tất cả địa điểm ở Hoa Kỳ với 6 ngày làm việc một tuần.

Phần lớn các đối thủ cạnh tranh với UPS trong phân khúc giao hàng mặt đất như Parvel Post (USPS) hoặc Choi Logistic vào năm 1008.

Năm 2000, đối thủ FedEx mở rộng sang chuyển phát bưu kiện mặt đất khi mua lại RPS (trước đây là Roadway Package System) đổi thành FedEx Ground.

Năm 2003, DHL cũng mua lại Airborne Express, để hoạt động tại Hoa Kỳ.

Ưu điểm gửi hàng UPS

Những dịch vụ của UPS cung cấp không chỉ phù hợp với khách hàng nhỏ.

UPS giải quyết nhanh chóng cho các đơn vị doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực công nghiệp, công nghệ, ô tô,… với các đơn hàng có trọng lượng từ 70kg trở lên.

UPS đưa ra giải pháp đảm bảo cho các đơn hàng thời gian giao hàng đúng ngày đến các khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với các khu vực Châu Âu và Châu Mỹ thời gian giao hàng hỏa tốc chỉ từ một đêm và từ 1-3 ngày.

UPS luôn áp dụng các công nghệ tiên tiến vào quá trình vận chuyển, mạng lưới rộng lớn toàn cầu, nguồn nhân lực dồi dào.

UPS là đơn vị có lợi thế cạnh tranh, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng phát triển doanh nghiệp và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng trên khắp thế giới.UPS sử dụng công nghệ theo dõi DIAD giúp theo dõi các đơn hàng trong quá trình vận chuyển của hàng triệu đơn hàng toàn cầu.

Trang web của UPS có đến 12 ngôn ngữ các nước Châu Á, nhanh chóng cập nhật nhanh chóng thông tin hàng hóa của khách hàng.

Những loại hình dịch vụ của UPS

UPS cung cấp nhiều loại dịch vụ đa dạng, dễ tiếp cận với phần lớn nhu cầu khách hàng.

UPS Worldwide Express Plus Các đơn hàng khẩn cấp có trọng lượng 10kg-25kg được vận chuyển đến các thành phố lớn ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á.

UPS Worldwide ExpressÁp dụng cho đơn hàng 10kg-25kg đến Mỹ, các thành phố của Canada, Châu Âu và các khu vực cố định ở khu vực Châu Mỹ.

UPS Worldwide Express Freight MiddayVận chuyển các đơn hàng hơn 70kg đến hơn 30 nước trên thế giới. Có thể giao tận nhà hoặc không giao tận nhà. Hàng được giao đến nơi trước 12h trưa mất khoảng từ 1-3 ngày.

UPS Worldwide Express Freight Giao hàng với các lô hàng trên 70kg đến hơn 60 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Giao tận nhà với các khách hàng có nhu cầu.Hàng hóa được giao đến trước 12h trưa. Tùy vào khu vực sẽ mất khoảng từ 1-3 ngày.

UPS Worldwide Express SaverLô hàng từ 10kg-25kg, đảm bảo chất lượng, sự nhanh chóng, độ tin cậy đến hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

UPS Air Freight DirectPhù hợp với doanh nghiệp với đơn hàng hơn 70kg. Hỗ trợ đóng pallet cho đơn hàng tiện lợi, dễ dàng vận chuyển.Vận chuyển hàng hóa đến sân bay theo đúng lịch trình quy định từ 1-3 ngày khắp nơi trên đất nước.

UPS Air Freight ConsolidatedGiao hàng với trọng lượng hơn 70kg toàn cầu trong vòng 3-5 ngày khắp nơi trên thế giới và các vùng lãnh thổ.

Thời gian vận chuyển hàng hóa của UPS

Tùy vào loại dịch vụ mà thời gian vận chuyển sẽ khác nhau. Thông thường hàng hóa đến nơi mất khoảng từ 1-3 ngày, lâu hơn thì 5 ngày đến nơi.

Ngoài ra còn có dịch vụ vận chuyển hàng hóa chỉ sau 1 đêm trong khu vực Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời tiết cũng như với các địa chỉ nằm ở vùng sâu vùng xa, sẽ mất thêm thời gian từ 1-2 ngày chuyển phát trọng khu vực nội địa từ kho hàng của UPS đến địa chỉ nhận hàng.

Dịch vụ gửi hàng UPS của Fami Express

Fami Express có nhiều kinh nghiệm trong ngành cung cấp dịch vụ gửi hàng nhanh của UPS.

Hỗ trợ tư vấn, đóng hàng hoàn toàn miễn phí và hoàn tất các thủ tục xuất, nhập khẩu hàng hóa và các giấy tờ liên quan.

Nhận hàng tại nhà đáp ứng nhu cầu của khách hàng.Khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh UPS của Công ty Fami Express giá cả đảm bảo hợp lý cho khách hàng.

Cung cấp mã tracking cho khách hàng đồng thời theo dõi và thông báo quá trình vận chuyển hàng hóa nhanh chóng cho khách hàng.

Công Fami Express cũng cung cấp dịch vụ gửi hàng UPS tại TpHCM, nhanh chóng, dễ dàng vận chuyển và bảo quản các mặt hàng thực phẩm.

Chất lượng hàng hóa được đảm bảo trong quá trình vận chuyển.

Đây là những thông tin cơ bản về các dịch vụ vận chuyển của UPS mong sẽ giúp ích cho bạn, Fami Express là đại lý của UPS cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Hãy liên lạc với chúng tôi để có sự lựa chọn tốt nhất cho đơn hàng gửi đi nước ngoài của bạn.