05 lưu ý khi gửi hàng đi nước ngoài để tránh mất tiền, mất hàng.

Một số lưu ý khi gửi hàng đi nước ngoài để không phải mất tiền, mất hàng và mất thời gian một cách oan uổng. Khi gửi hàng chỉ cần biết được những điều này sẽ hạn chết rủi ro và tiết kiệm cho bạn rất nhiều.

Gửi hàng đi nước ngoài hãy chọn công ty gửi hàng uy tín.

can chon cong ty uy tin de gui hang di nuoc ngoai
Hãy chọn công ty uy tín để gửi hàng đi nước ngoài an toàn và tiết kiệm
Việc chọn một công ty uy tín là điều cực kì quan trọng để hàng hóa của bạn gửi đi được bảo đảm và an toàn. Lần đầu đi gửi hành mà chọn công ty uy tín thì khó vì chưa sử dụng dịch vụ của họ. Một công ty uy tín và làm việc có trách nhiệm dựa vào nhiều yếu tố để đánh giá. Tuy nhiên, mình đánh giá cao việc chịu trách nhiệm trước các sai sót (nếu có), và cách giải quyết khi xảy ra vấn đề. Còn bình thường thì hầu như công ty nào cũng như nhau, to, bé, thấy ai cũng nói là có uy tín, bảo đảm hàng hóa…Lưu ý đừng bao giờ ham giá rẻ mà chuốc khổ vào thân.

Về thủ tục gửi hàng đi nước ngoài

thu tuc gui hang di nuoc ngoai kha phuc tạp va kho
Thủ tục gửi hàng đi nước ngoài khá phức tạp và khó
Thủ tục khá rắc rối, tại liên quan đến xuất nhập khẩu, khai báo hải quan. Khai báo nhầm thôi là mất hàng như chơi, hoặc hàng bị giam lại cả tháng, cả năm. Đây là chuyện xả ra như cơm bữa đối với các công ty không rành về khai báo thủ tục.
Tuy nhiên, khách hàng yên tâm là khi gửi hàng qua các công ty dịch vụ. Chẳng hản như gửi qua Fami Express thì tất cả các thủ tục đó sẽ do Fami Express khai báo. Khách hàng chỉ mang hàng tới gửi, ghi rõ chi tiết thông tin người nhận. Vậy là xong.
Còn nếu tự mang đi gửi không qua các công ty dịch vụ thì cần phải chú ý vấn đề thủ tục nhé.

Về giá cước gửi hàng

Chắc chắn 100% không có bảng giá chính xác cho việc gửi hàng. Vì tùy vào khu vực gửi (trong một nước), loại hàng hóa gửi, các chi phí sẽ không giống nhau cho dù gửi đi một nước. Nhưng, giá cước gửi sẽ luôn chỉ là một giá duy nhất như ban đầu, và không phát sinh thêm chi phí. Còn qua công ty nào đó, gửi hàng đi đến nửa đường phát sinh các phí này kia thì là lừa đảo nhé.
Giá cước liên quan cực kì đến phần đóng gói hàng hóa. Nếu đóng không đúng có thể tăng khối lượng lên rất nhiều.

Về đóng gói hàng hóa

Khi đi gửi hàng, các loại hàng hóa bình thường sẽ được các công ty vận chuyển đóng gói miễn phí (Thùng caton, băng keo). Nhưng một số hàng hóa đặc biệt, bắt buộc phải đóng gói theo quy chuẩn lúc đó sẽ phát sinh thêm chi phí đóng gói.
Ví dụ như: Hàng thực phẩm bắt buộc (quy định các nước, các hãng gửi hàng) phải hút chân không  (mất chi phí hút chân không), các hàng dễ vỡ, chất lỏng…sẽ phải đóng gói theo kiểu khác chuẩn theo quy định quốc tế…lúc đó sẽ mất thêm chi phí đóng gói.

Về các tính khối lượng khi gửi hàng đi nước ngoài

Khoi luong gui hang di nuoc ngoai se quy doi tu the tich
Thường thì khối lượng hàng gửi đi nước ngoài sẽ tính bằng quy đổi thể tích
Gửi hàng đi nước ngoài sẽ tính theo khối lượng quy đổi từ thể tích đóng hàng.
Khối lượng (hàng gửi đi) = (Chiều dài X Chiều rộng X Chiều cao)/ 5 . Đây là công thức tính khối lượng hàng gửi đi của tất cả các công ty vận chuyện
Đây là một điều hết sức lưu ý. Một số công ty giá cực kì rẻ, nhưng lúc họ đóng hàng, đo thể thích lại hay dôi ra làm khối lượng tăng lên. Lúc đó chi phí sẽ cao hơn rất nhiều cho dù giá cước gửi ban đầu báo rẻ lắm.
Trên đây là một số lưu ý khi đi gửi hàng quý khách cần phải lưu ý để tránh trường hợp mất thêm tiền, mất hàng hóa khi gửi.
5/5 - (5 bình chọn)