Những điều cần biết khi gửi mỹ phẩm đi nước ngoài

Gửi mỹ phẩm đi nước ngoài
Ngày nay, với nhu cầu gửi hàng hóa đi nước ngoài ngày càng tăng cao, đăc biệt là mỹ phẩm. Tuy nhiên, nhiểu người vẫn chưa nắm được quy trình gửi cũng như cần lưu ý những gì khi gửi mỹ phẩm đi nước ngoài. Hay tham khảo bài viết dưới đây của FamiExpress để có thêm những kinh nghiệm hay và bổ ích nhé!
Trước đây, việc vận chuyển mặt hàng là mỹ phẩm đi nước ngoài là vô cùng khó khăn. Có khoảng 80% công ty vận chuyển trong năm 2015 không nhận gủi loại hàng hóa này đi nước ngoài, gây ảnh hưởng lớn đến nhiều người có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, với sự thay đổi trong quy định cũng như sản phẩm sản xuất trong nước được cải thiện nhiều về chất lượng, việc vận chuyển hàng hóa là mỹ phẩm ra nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Điều này thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp làm đẹp của nước ta rất nhiều .

Đối với sản phẩm là dạng bột

Đối với các sản phẩm dạng bột như các loại tinh bột (nghệ, trà xanh,..) hay bột tắm trắng hoàn toàn có thể vận chuyển dễ dàng. Các mỹ phẩm dạng kem như son môi, kem tan mỡ, kem body, sữa rửa mặt,… dạng chất lỏng như serum, cá loại tinh dầu, thuốc điều trị mụn, mật ong,… vẫn hoàn toàn có thể lưu thông qua nước ngoài.

Đối với sản phẩm là dạng chai xịt

Những mỹ phẩm lỏng dạng chai xịt như nước hoa, xịt dưỡng tóc, xịt khoáng,.. tuyệt đối không gửi đi nước ngoài được. Nguyên nhân của quy định này đó là do các bình xịt có thể gây ra hiện tượng tạo khí và gây nổ. Chính vì thế, bằng hình thức vận chuyển hàng hóa, dạng mỹ phẩm này sẽ không được chấp nhận. Tuy nhiên nếu gửi đi bằng hình thức hành lý xách tay thì vẫn hoàn toàn có thể.

Gửi mỹ phẩm đi Mỹ

Có một số lưu ý khác mà bạn cũng nên nắm được đó là những sản phẩm mỹ phẩm gửi đi Mỹ sẽ có mức phí cao hơn so với những laoij hàng hóa khác.Vì thế, một kinh nghiệm hay ho cho bạn đó là bạn có thể gửi kèm 1 đén 4 hộp hoặc tuýp mỹ phẩm phẩm đi kèm với loại hàng hóa thông thường thì sẽ được tính cước phí vận chuyển theo các loại mặt hàng này. Những loại hàng hóa bình thường được nhắc đến ở đây gồm có giày dép, quần áo, túi xách, dụng cụ làm đẹp,… gửi kèm mỹ phẩm theo những mặt hàng này sẽ giúp bạn giảm được khá nhiều chi phí gửi đi.
Gửi mỹ phẩm vì mục đích kinh doanh
Đối với những loại mỹ phẩm trong danh mục cho phép, bạn hoàn toàn có thể gửi đi nước ngoài cho người thân hay bạn bè sử dụng. Thế nhưng nếu với mục đích gửi hàng cho đối tác để kinh doanh, bạn cần phải có những loại giấy tờ cần thiết, đặc biệt là giấy chứng nhận FDA cùng một số giấy tờ khác như:
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm
  • Giấy phép kinh doanh theo tiêu chuẩn (nếu có)
  • Thời hạn sử dụng mỹ phẩm cần có được in trên bao bì
  • Thành phần và tác dụng của mỹ phẩm.
Trên đây là các lưu ý bạn nên biết trước khi gửi mỹ phẩm đi nước ngoài để tránh những vấn đề phát sinh có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hoá như bị trả lại hoặc tạm giữ…
Đánh giá post