Top 25 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất & miễn phí

top ung dung hoc tieng nhat

Trong quá trình học tiếng Nhật, bên cạnh việc học tập qua sách vở thì các phần mềm học tiếng Nhật được sử dụng rất phổ biến. 

Mang lại sự thuận tiện cũng như các bạn có thể dễ dàng học tiếng Nhật hơn. Học qua app bạn có thể vừa tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc, không mất quá nhiều công sức để học.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm học tiếng Nhật hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

App học tiếng Nhật JPNET

Hệ thống bài giảng đa dạng, bài học được sắp xếp theo trình độ, bên cạnh việc học bạn còn được chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật.

App học tiếng Nhật Jdict

Với bố cục giao diện bắt mắt, dễ sử dụng, bạn có tra cả từ tiếng Việt cũng như tiếng Nhật trên cùng thanh tìm kiếm. Jdict là app học tiếng Nhật được rất nhiều bạn đã học tiếng Nhật biết đến.

Phần mềm học tiếng Nhật Japanese Listening Practice

Đây là một ứng dụng bạn nên thử khi muốn nâng trình độ nghe một cách đa dạng hơn. Các bài luyện nghe có nội dung đa dạng nội dung các câu được ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể tải về để nghe offline nữa.

Mách bạn:

Ứng dụng học tiếng Nhật (Learn Japanese)

Phần mềm học tiếng Nhật này cung cấp nhiều tiện ích, ngữ pháp được giải thích, lấy ví dụ đầy đủ, chi tiết. 

Chữ Kanji cũng được phân tách ra, được giải thích để dễ học hơn. Video được cung cấp âm thanh và ngữ điệu chuẩn giọng Nhật. 

Riêng phần video là online, ngoài ra các mục khác bạn vẫn học được khi đang offline.

Học tiếng Nhật qua App (Fun Easy Learn)

Kết hợp vừa học vừa chơi, app Fun Easy Learn phần nào tạo thêm không khí vui tươi cho buổi học. Cho phép người học chọn ngẫu nhiên các chủ đề, trò chơi, bạn có thể ôn lại từ vựng sau những buổi học. 

Học giao tiếp tiếng Nhật (VCC Apps Vietnam)

Phần mềm học giao tiếp tiếng Nhật cung cấp các chủ đề phù hợp cho các bạn có nhu cầu: du học, du lịch hay lao động tại Nhật Bản với các chủ đề phong phú từ cơ bản đến nâng cao: chào hỏi, mua sắm, gia đình, bạn bè, thời gian, địa điểm,…App còn có tính năng thêm vào mục yêu thích.

App học tiếng Nhật Từ điển Mazii

Bên cạnh việc có thể tra từ điển và Kanji. App Mazii còn có một chức năng nữa là tra ngữ pháp theo câu. Đây là phần mềm bạn không nên bỏ qua. 

Phần mềm học tiếng Nhật Anki

Bạn có thể tự tạo ra một bộ flashcard để học trên phần mềm Anki, bạn còn có thể  được giao lưu, chia sẻ ý kiến, tương tác với những bạn đang học tiếng Nhật để cùng nhau tiến bộ hơn.

Phần mềm AWABE

AWABE cung cấp những bài giảng trực tiếp cho người học, ngoài ra app còn có chức năng nhắc nhở, nâng cao tinh thần học tập của các bạn. Điểm cộng cho app khi không cần kết nối Internet bạn cũng có thể dễ dàng học được. 

Phần mềm Bucha

Phần mềm Bucha gồm các chuỗi trò chơi giải câu đố, người học phải giải hết các câu hỏi để được số điểm cao nhất có thể. Bạn có thể thực hành lại nhiều lần khi chưa chắc chắn mình đã thuộc hết số từ vựng.

Phần mềm Akebi

Akebi là phần mềm với kho tàng từ vựng khổng lồ cùng những ví dụ cụ thể. Việc học Kanji với Akebi cũng dễ dàng hơn khi được giải thích nghĩa, cách viết, cách đọc cũng như là mức độ thông dụng của từ. Khi bạn tra nghĩa của một từ Kanji, nó sẽ hiện ra các loại từ còn lại.  

Phần mềm học tiếng Nhật giao tiếp Bkit Software

Bkit Software là trợ thủ đắc lực cho những bạn mới bắt đầu, hệ thống các bài nghe với các lĩnh vực trong cuộc sống, được hỗ trợ âm thanh thực và các bài luyện tập các bài đọc giúp bạn dễ nhớ hơn. Ứng dụng cung cấp các bài kiểm tra để luyện nhớ từ vựng Kanji.

Phần mềm học tiếng Nhật Kanji Poro Nihongo

Tất cả từ vựng Kanji trong thư viện được phân chia theo từng cấp độ được trình bày rõ ràng, chi tiết về nghĩa, âm hán, âm nhật kèm theo ví dụ. 

Phần mềm học tiếng Nhật Drops

Thời gian học trên ứng dụng Drops được quy định là 5 phút, bạn không bị áp lực về thời gian mà có thể tập trung cao độ vào thời gian cố định, không bị nhàm chán, tăng hiệu quả ghi nhớ hơn. 

Bạn sẽ được tiếp thu từ vựng qua hình ảnh sinh động và đẹp mắt. 

Lingodeer

Lingodeer là một ứng dụng khá quen thuộc cho các bạn học một ngôn ngữ mới, được nhiều người ưa chuộng. 

Phần phát âm, các bạn được hướng dẫn đọc giống người bản xứ. App phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học vì chưa có các bài học nâng cao.

Learn Japanese Phrases

Learn Japanese Phrases đã khéo léo xây dựng bài học qua các trò chơi, thường xuyên đánh giá năng lực của người học, để người học có thể theo dõi quá trình học tập của mình. Để sử dụng hết các tính năng của ứng dụng bạn phải trả phí.

Học từ vựng Minder

Khi đã học tiếng Nhật tất nhiên bạn phải sử dụng đến flashcard, Minder sẽ giúp bạn, là một ứng dụng sử dụng phương pháp học bằng flashcard, sau đó sẽ có bài kiểm tra và lặp lặp lại việc ôn tập giúp bạn nhớ lâu hơn. Bạn có thể học qua ứng dụng ở bất cứ nơi đâu. 

JA Sensei

Khi sử dụng phần mềm này với bản full bạn sẽ bị mất phí nhưng đồng thời các lĩnh vực được cung cấp trong ứng dụng JA Sensi rất phong phú và đa dạng cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Từ vựng được giải thích cụ thể cùng gợi ý để bạn nắm bắt việc sử dụng trong ngữ cảnh nào.

NHK Easy Japanese News 

App NHK Easy Japanese News cập nhật những tin tức về Nhật Bản được Nhật tạo ra dành cho người mới học tiếng Nhật hoặc người nước ngoài ở Nhật. Với ngôn từ đơn giản và dễ hiểu ứng dụng giúp người học dễ tiếp thu cũng như dễ nắm bắt từ vựng hơn. 

Japanese Dictionary Takoboko

Takoboko là từ điển Nhật-Anh được sử dụng khi tiếng Việt không thể diễn tả hết nghĩa hay không đủ nghĩa của tiếng Nhật. Takoboko có tính năng lặp đi lặp lại các từ khó nhiều lần giúp bạn nhanh chóng nhớ từ mới hơn. 

Phần mềm Imiwa dành cho điện thoại Android

Đây là phần mềm tra cứu Anh – Nhật – Anh, do từ tiếng Việt đôi khi không giải thích được ý nghĩa từ Nhật. App còn có tính năng đưa ra ví dụ cho các từ đồng nghĩa. Bên cạnh đó, đây là ứng dụng cho phép người dùng tra từ Kanji. 

Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)

Series Japanese là ứng dụng giúp các bạn ôn tập, giúp các bạn luyện thi kỹ hơn khi sắp đến kỳ thi. Ứng dụng giúp các bạn luyện tập phần Kanji, từ vựng và ngữ pháp. 

Đối với N3, N2, N1 buộc bạn phải trả phí, bên cạnh đó cũng có bản Lite cho các bạn tham khảo nhưng các câu hỏi cũng ít hơn. 

Phần mềm học tiếng Nhật Rosetta Stone Japanese

Rosetta Stone là phần mềm học tiếng Nhật giúp bạn xây dựng các kỹ năng trên nền tảng không tạo ra sự ràng buộc giúp bạn tiếp thu kiến thức giống như một đứa trẻ. Giúp bạn nhận thức được sự hình thành ngữ pháp một cách tự nhiên nhất. 

Phần mềm học tiếng Nhật Human Japanese

Đây là phần mềm học tiếng Nhật đem lại hiệu quả cho quá trình học của bạn. Qua cái tên của phần mềm thì bài học được cung cấp ở đây là bài học mà giúp bạn hiểu hơn về con người Nhật Bản. Human sẽ giúp bạn tìm hiểu 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana với hình ảnh sống động và những câu đố thú vị.

Phần mềm học tiếng Nhật LuvLingua

Kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện sau một cách nhanh chóng khi thực hành xong tất cả các bài học trên phần mềm học tiếng Nhật  LuvLingua, bạn còn được tìm hiểu thêm về ẩm thực và địa danh ở Nhật Bản. 

Trên đây là những phần mềm học tiếng Nhật mà bạn có thể tham khảo, vậy là bên cạnh sách vở thì các phần mềm cũng là công cụ học tập thật tuyệt vời đúng không các bạn. Mong bạn sẽ tìm ra được những phần mềm hỗ trợ thêm cho quá trình học của các bạn. 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fami Express biên soạn và tổng hợp!

5/5 - (9 bình chọn)