Sự khác nhau giữa UPS và USPS

Phương thức vận chuyển UPS là gì? Phương thức vận chuyển USPS là gì? Sự khác nhau giữa UPS và USPS là như thế nào? Hãy cùng Fami tìm hiểu nhé:

Do các từ viết tắt của chúng, khá dễ nhầm lẫn giữa hai chữ ‘nhưng sự khác biệt thực sự giữa UPS và USPS là gì? Bất cứ khi nào bạn có một bưu kiện cần được chuyển đi nơi khác, hai công ty này là hai công ty đầu tiên xuất hiện trong tâm trí ‘vì vậy bạn nên chọn công ty nào?

Về cơ bản, USPS là viết tắt của Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1775. Đây thực tế là một cơ quan trong ngành chuyển phát nhanh do thời gian tồn tại của cơ quan chính phủ. Còn được gọi là dịch vụ bưu chính hoặc US Mail, USPS cung cấp dịch vụ chuyển phát thư nội địa và hạng nhất.

Mặt khác, UPS là một công ty đại chúng, được gọi là United Parcel Service, Inc., được thành lập vào năm 1907. Đây được coi là công ty chuyển phát gói lớn nhất thế giới, và họ cung cấp dịch vụ hậu cần, chuyển phát nhanh và giao nhận hàng hóa. Mặc dù UPS là một công ty giao dịch công khai, USPS là một cơ quan chính phủ, có được tiền thông qua việc bán tem bưu chính và các dịch vụ giao hàng mà họ cung cấp cho khách hàng của họ.

Bây giờ, về khía cạnh thực tế hơn của các dịch vụ giao hàng, cái nào tốt hơn? Thư ưu tiên USPS mất khoảng hai đến ba ngày làm việc để được gửi. Mặt khác, nếu bạn sử dụng UPS Ground, có thể mất đến hai tuần trước khi gói hàng được giao cho người nhận.

USPS cũng có các hướng dẫn chặt chẽ hơn về trọng lượng và kích thước của gói hàng, trong khi UPS có thể cung cấp các gói có kích thước gần như bất kỳ. Tin tốt là về tỷ lệ, họ cung cấp giá cả cạnh tranh, rẻ hơn nhiều so với đối tác dịch vụ giao hàng tư nhân của họ!

Tóm lại:

1. USPS là một cơ quan chính phủ, trong khi UPS là một công ty giao dịch công khai.

2. Các gói USPS thường được giao trong hai đến ba ngày làm việc, trong khi các gói của UPS Ground có thể mất đến hai tuần để được giao.

3. USPS có các hướng dẫn nghiêm ngặt về trọng lượng và kích thước gói hàng, trong khi UPS cho phép mọi kích cỡ gói hàng, ngoài các kích thước được yêu cầu chuyển qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

5/5 - (1 bình chọn)