Tam Đại Yêu Quái Nhật Bản Độc Ác Nhất Trong Truyền Thuyết

Trong các câu chuyện cổ xưa, Nhật Bản có rất nhiều yêu ma. Trong đó người ta hay nhắc tới cái tên Tam Đại Yêu Quái Nhật Bản. Ở bài viết này Fami Express sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 3 con yêu quái độc ác và đáng sợ nhất này của người Nhật.

Các bạn có thể xem thêm: 15 Bộ Truyện Tranh Nhật Bản Của Tuổi Thơ Dữ Dội và Top 13 Phim Hoạt Hình Nhật Bản Cực Hay Bạn Nên Xem 1 Lần

Shuten Douji

Chưa có thông tin về nguồn gốc chính xác của Shuten Doji – một trong tam đại yêu quái Nhật Bản. Có truyền thuyết cho rằng hắn là con của Orochi cùng một tiểu thư nhà giàu. Cũng có truyền thuyết cho rằng hắn là con của người thợ rèn. Tuy có trí tuệ hơn người nhưng hắn bị mọi người xa lánh vì họ cho rằng hắn là con của quỷ. Chính người mẹ đã sinh ra hắn cũng bỏ mặc và ruồng bỏ hắn.

Tam dai yeu quai Nhat Ban Shuten Douji
Tam đại yêu quái Nhật Bản – Shuten Douji !

Lớn lên hắn trở thành tu sĩ ở Kyoto, nhưng hắn bị mọi người ghẻ lạnh. Do đó hắn đã tìm đến rượu. Trở thành tên bợm rượu, từ đó cái tên Shuten Douji xuất hiện. Shuten Douji – Tửu thôn đồng tử có nghĩa là tên bợm rượu ranh con.

Hắn đeo mặt nạ quỷ và bắt đầu trêu chọc mọi người vào ngày lễ ở đền. Vì bị la mắng do sự ngu ngốc của bản thân. Hắn bỏ trốn ra ngoại thành Kyoto sống ẩn dật, cướp bóc và bắt cóc ăn thịt con gái nhà giàu. Tội ác nặng nề mà hắn gây ra, khiến cho Thiên Hoàng nổi giận.

Thiên Hoàng ra lệnh cho Minamoto no Yorimitsu cùng các thuộc hạ (tứ đại thiên vương) đi tiêu diệt con ác quỷ cùng đồng bọn của hắn.

Trên đường đi, họ được 3 vị thần Shino tặng cho một chai rượu, một dây thừng và một chiếc mũ giáp. Năm người họ được Shuten Douji mời vào bữa tiệc gồm máu và thịt người. 

Con quỷ dữ và các thành viên trong băng đảng của hắn bị lừa uống rượu thần khiến chúng say mềm. Họ lấy sợi dây trói chặt Shuten Douji, lũ quỷ bị giết, con quỷ dữ bị chặt đầu.

Tamamo np Mae – Cửu Vĩ Hồ Ly 

Tamamo no Mae là một trong tam đại yêu quái Nhật Bản cực kỳ độc ác. Bà ta giả dạng thành một đứa trẻ, được một cặp không thể có con nuôi dưỡng ở Nhật Bản. Càng ngày vẻ đẹp và tài năng của bà càng phát triển, được Thiên Hoàng Toba chú ý khi chỉ mới 7 tuổi và đặt cách vào hoàng cung làm tỳ nữ.

Tam dai yeu quai Nhat Ban Tamamo np Mae - Cuu Vy Ho
Tamamo np Mae-Hồ Ly 9 đuôi- Tam đại yêu quái Nhật Bản

Có một trận bão đã xảy ra vào thời gian đó, làm tất cả đèn đom đóm bị đạp tắt. Tuy nhiên, người của Tamamo no Mae phát ra hào quang khiến người xung quanh nghĩ rằng cô là thần linh tái thế. Không lâu sau đó bà đã làm thê của Thiên Hoàng Toba.

Không lâu sau đó, thiên hoàng lâm bệnh nặng, chính Tamamo no Mae là nguyên nhân chính gây ra việc đó. Bị lộ thân phận, bà ta bỏ trốn khỏi kinh thành. Vài năm sau đó, người ta thấy cữu vĩ hồ ly ăn thịt phụ nữ và lữ khách.

Cuối cùng bà ta bị Kazusa no Suke và Miura no Suke cùng 8 vạn quân giết chết trên đồng bằng của Nasu. Tuy đã chết, do sức mạnh cực lớn trong người bà ta đã tạo ra một hòn đá lớn tên là Sát Sinh Thạch. Khi một ai tiếp xúc với hòn đá này đều bị mất mạng, do khi độc nó tạo ra.

Thiên Hoàng Sutoku

Sutoku là thiên hoàng thứ 75 của Nhật Bản. Đây là một trong tam tại đại yêu quái Nhật Bản, được biết đến là con của Thiên Hoàng Toba. Nhưng sự thật thì Sutoku là con riêng của vợ Thiên Hoàng Toba cùng Thiên Hoàng Shirakawa.

Thiên Hoàng Sutoku - Tam Đại Yêu Quái Nhật Bản
Thiên Hoàng Sutoku – Tam Đại Yêu Quái Nhật Bản

Để dễ dàng kiểm soát, Shirakawa buộc Thiên Hoàng Toba nhường ngôi cho Sutoku. Sau khi Shirakawa qua đời, Toba lợi dụng cơ hội Sutoku nhường cho con ruột Toba là Konoe. Khi Konoe qua đời, các quan chức theo Sutoku nổi dậy lật đổ chế độ Thiên Hoàng Go – Shirakawa.

Sutoku bại trận bì đày ra khỏi hoàng cung, những ngày tháng sau đó ông sống như một vị sư, ông có gửi nguyên cáo cho Go – Shirakawa để cáo lỗi nhưng không được đồng ý. Do quá tức giận ông đã cắn lưỡi tự tử. Ông đã dùng máu của mình để viết một câu nguyền rủa lên đế chế Nhật Bản và các Thiên Hoàng. 

Sau đó ông hồi sinh và lời nguyền của ông bắt đầu có hiệu lực thiên tai bắt đầu xảy ra động đất, lũ lụt, bão, bệnh tật và hạn hán.

Cần lưu ý rằng, trong một số truyện tranh và phim hoạt hình thì hình ảnh của tam đại yêu quái Nhật Bản có thể khác nhau về hình dáng. Văn hóa tâm linh của Nhật Bản thật phong phú đúng không các bạn. Hiện nay các ý tưởng về tam đại yêu quái Nhật Bản được phát triển để quảng bá rộng rãi qua game, anime và phim.

5/5 - (15 bình chọn)