Thủ tục mang chó mèo lên máy bay

Thủ tục mang chó mèo lên máy bay

Thủ tục mang chó mèo lên máy bay.

Thú cưng (chó, mèo) đang ngày càng gần gũi, trở thành những người bạn thân thiết trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn đi du lịch, công tác hoặc chuyển nhà, bạn muốn mang theo chó mèo cưng của mình. Trước hết, hãy tìm hiểu những thủ tục mang chó mèo lên máy bay an toàn, không gặp rắc rối. Bài viết “Thủ tục mang chó mèo lên máy bay” dưới đây của FAMI sẽ giúp bạn học thêm nhiều kiến thức bổ ích để mang theo người bạn bốn chân của mình lên máy bay đấy!

Những hàng hàng không chấp nhận vận chuyển chó mèo

Điều đầu tiên khi bạn muốn làm thủ tục mang chó mèo lên máy bay, bạn cần phải tìm hiểu những hãng hàng không nào cho phép điều đó.

Hàng không nội địa:

– Vietnam Airlines: Có cho phép mang theo chó mèo lên khoang hành khách hoặc ký gửi (Có điều kiện kèm theo)

– Vietjet và Bamboo Airways: Cho phép mang theo dạng ký gửi (Có điều kiện kèm theo)

– Jetstar: KHÔNG CHO PHÉP dù là xách tay hay ký gửi.

Hàng không quốc tế:

Trên thực tế, nếu bạn có nhu cầu vận chuyển chó mèo ra nước ngoài, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các hãng bay tại nơi bạn muốn đến. Ngoài ra, hãy liên hệ xem họ có chấp nhận vận chuyển thú cưng không và điều kiện vận chuyển là gì. Ví dụ: 

  • American Airlines không vận chuyển thú cưng đối với hành trình dài hơn 12 tiếng. 
  • United Airlines cho phép vận chuyển thú cưng nhưng không đi cùng với chủ. 

Ngoài ra còn có rất nhiều những dịch vụ hàng không quốc tế với yêu cầu thủ tục vận chuyển thú cưng bằng máy bay khác nhau. Vì vậy, bạn cần liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin chi tiết nhất. 

Những lưu ý khi mang theo chó mèo lên máy bay

Lưu ý khi mang chó mèo lên máy bay
Lưu ý khi mang chó mèo lên máy bay

– Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết: giấy phép xuất/nhập/quá cảnh, giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận tiêm phòng dịch,…

– Chó mèo cần được nhốt trong lồng vận chuyển đảm bảo yêu cầu hàng không, có đáy chống thấm nước, được trang bị khóa bảo vệ nhằm vận chuyển an toàn, phòng tránh chó mèo chạy ra ngoài.

– Chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước uống cho thú cưng trong suốt quá trình bay.

– Chỉ có những động vật cảnh có sức khỏe tốt và không có mùi hôi khó chịu mới được chấp nhận vận chuyển. Những động vật cảnh có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.

– Yêu cầu các hành khách phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong trong suốt quá trình vận chuyển.

– Hành khách có trách nhiệm tự lo lồng để nhốt thú cưng. Yêu cầu về lồng là phải đủ rộng để chúng có thể đứng, nằm, ngồi thoải mái, có lót thấm, có cửa thông khí tốt và phải chuẩn bị đồ ăn cũng như nước uống đầy đủ.

Xem thêm Hướng dẫn chọn lồng vận chuyển đúng cách

Thủ tục mang chó mèo lên máy bay

Dưới đây là 5 bước khi làm thủ tục mang chó mèo lên máy bay bạn cần biết:

Bước 1: Đặt vé máy bay như bình thường

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để là bước quan trọng để làm thủ tục mang chó mèo lên máy bay (giấy chứng nhận sức khỏe thú cưng phải có giá trị trong vòng 24h trước khi bay)

Bước 3: Điền đủ thông tin và đợi nhân viên trả lời là có chấp nhận việc mang thú cưng hay không.

Bước 4: Đến thật sớm. Bạn nên cho thú cưng được ăn trước khi bay 3 giờ, đề phòng trường hợp say máy bay mà nôn mửa trong cuộc hành trình. Bạn nên đeo cho thú cưng một mảnh giấy có ghi tên chủ nhân, số điện thoại hay địa chỉ để đề phòng trường hợp thú cưng đi lạc

Bước 5: Hoàn tất thủ tục mang chó mèo lên máy bay – Nhận lại chó mèo tại băng chuyền hành lý. 

Phí vận chuyển chó mèo bằng máy bay

Thú cưng (chó mèo) và lồng vận chuyển không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Việc tính cước được quy định như sau:

+ Hệ cân: áp dụng quy định tính cước thông thường dựa trên tổng trọng lượng của động vật và lồng vận chuyển.

+ Hệ kiện: Coi mỗi lồng động vật cảnh là một kiện hành lý và áp dụng quy định tính cước thông thường

Hi vọng bài viết “Thủ tục mang chó mèo lên máy bay” trên đây của FAMI đã giúp bạn học thêm nhiều điều bổ ích. Chúc bạn và thú cưng có chuyến bay thuận lợi và an toàn!

Đánh giá post